10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt

Là người Việt Nam sẽ không còn xa lạ với những tập đoàn nổi tiếng như Tân Hoàng Minh, Vietjet, Mường Thanh, Nam Cường... Nhưng không phải ai cũng biết đến những cậu ấm, cô chiêu của các tập đoàn này.

Các cậu ấm, cô chiêu sinh ra trong gia đình giàu có thường bị gắn mác ăn chơi, trác táng. Thế nhưng những nhân vật "sinh ra từ vạch đích" dưới đây sẽ khiến mọi người có cái nhìn hoàn toàn khác. Họ là thế hệ kế nghiệp những tập đoàn lớn ở Việt Nam, có học thức, tài năng, ý chí phấn đấu trong sự nghệp.

10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 1
Lê Diệp Kiều Trang, sinh năm 1980 tại TP.HCM. Cô là ái nữ ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM). Sau khi tốt nghiệp THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, Lê Diệp Kiều Trang đỗ thủ qua đầu vào đại học và lần lượt theo học tại các trường danh tiếng thế giới Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusettes, Mỹ (MIT) bằng học bổng. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ kinh doanh tại Mỹ, Lê Diệp Kiều Trang đã về đầu quân cho McKinsey tại Boston - một trong những công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Trước đó, cô từng có kinh nghiệm 3 năm làm việc tại HSBC. Sau này, Lê Diệp Kiều Trang từng kinh qua nhiều chức vụ khác như phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty của chồng là Misfit Wearables, là CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây là Go-Viet.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 2
Nguyễn Ngọc Mỹ sinh năm 1991 là con út của Chủ tịch HĐQT Alphanam Nguyễn Tuấn Hải và Phó Tổng giám đốc Alphanam Đỗ Thị Minh Anh. Cô từng du học 8 năm và nói thông thạo 4 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung và Hàn. Sau khi tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, Nguyễn Ngọc Mỹ có học thêm về Lịch sử mỹ thuật - Kiến trúc rồi về Việt Nam giúp điều hành sản nghiệp gia đình.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 3
Tommy Nguyễn, con trai tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Năm 2019, anh trở thành đồng sáng lập startup công nghệ SWIFT247 hoạt động trong lĩnh vực logistics, chuyển phát. Tommy cùng các cộng sự của mình đã tạo ra một nền tảng công nghệ giúp kết nối nhu cầu chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa với hệ thống logistic để giải quyết vận chuyển đơn hàng và tối ưu trải nghiệm khách hàng.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 4
Đỗ Hoàng Minh, con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch tập đoàn TÂn Hoàng Minh. Anh tốt nghiệp Đại học Sorbon của Pháp sau đó trở về Việt Nam và được bố giao giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của tập đoàn. Bên cạnh việc khẳng định dấu ấn của mình trong hoạt động kinh doanh của gia đình, Đỗ Hoàng Minh được biết đến là người có ngoại hình nam tính, phong cách thời trang lịch lãm và kết giao với nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 5
Đoàn Quốc Huy là con trai của Tiến sỹ Đoàn Quốc Việt - một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, thương mại dịch vụ tại Ba Lan và sáng lập tập đoàn BIM Group. Anh tốt nghiệp cử nhân ngành phát triển bất động sản và kinh doanh tại đại học Marshall School of Business (Nam Hoa Kỳ). Từ 2005-2008, Đoàn Quốc Huy giữ các chức vụ như trợ lý Giám đốc Điều hành, Quản lý Marketing và phát triển thị trường tại tập đoàn của gia đình. Sau đó, anh được giao trách nhiệm dẫn dắt CTCP đầu tư phát triển Syrena Việt Nam với hơn 16 dự án lớn tại khắp đất nước Việt Nam và Lào. Dưới sự lãnh đạo của Đoàn Quốc Huy, Syrena Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bất động sản có tiếng ở Việt Nam, với tổng vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 6
Trần Thị Quỳnh Ngọc, sinh năm 1990, là ái nữ của doanh nhân Trần Văn Cường và Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Cô nổi tiếng khi trở thành Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khi mới ở tuổi 20.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 7
Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1984, con trai ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HD Mon Holdings. Anh học ngành kinh tế, thạc sĩ marketing tại các trường đại học nổi tiếng ở Anh và giờ dang định cư ở Canada. Từ tháng 11/2015, Nguyễn Anh Tuấn chính thức tiếp quản dự án Mon City tại Mỹ Đình.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 8
Lê Thị Hoàng Yến, con đại gia Lê Thanh Thản, chủ tịch tập đoàn Mường Thanh. Cô từng có 7 năm học tập tại Anh sau đó trở về Việt Nam để nối nghiệp gia đình. Năm 2013, Lê Thị Hoàng Yến giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam khi chưa đầy 30 tuổi.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 9
Trần Hùng Huy, sinh năm 1978, con trai ông Trần Mộng Hùng, nhà sáng lập ACB. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại ĐH Chapman, Mỹ, sau đó lấy bàng tiến sĩ tại ĐH Golden Gate khi chưa đầy 30 tuổi. Năm 2012, anh được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB. Chàng trai trẻ này ngay sau khi lên nắm quyền điều hành đã giúp ACB thoát nợ và bắt đầu thu về lợi nhuận.
10 cậu ấm, cô chiêu 'nhà giàu vượt sướng' của các đại gia Việt 10
Vưu Lệ Quyên, con gái của ông chủ Biti's Vưu Khải Thành. Sau 7 năm du học Canada, cô trở vền ước đầu quân cho công ty của gia đình. Sau đó, cô giữ Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật và Kinh doanh công ty Biti’s kiêm Giám đốc thương hiệu Gosto.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục