Mỹ Tâm bị khán giả quay lưng đòi tẩy chay vì yêu Mai Tài Phến, người thân đáp trả cực gắt

Giữa thời điểm tin đồn Mỹ Tâm yêu Mai Tài Phến nổ ra, một bộ phận khán giả đã lên tiếng đòi tẩy chay, quay lưng với nữ ca sĩ vì không hài lòng.

Ngày 20/2 vừa qua, cả showbiz Việt, khán giả vô cùng bất ngờ khi thông tin Mỹ Tâm thừa nhận yêu Mai Tài Phến lan truyền khắp mạng xã hội, các trang báo. Người chúc mừng rất nhiều vì sau 20 năm hoạt động nghệ thuật, cuối cùng "họa mi tóc nâu" cũng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc".

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận tỏ ra không hài lòng trước thông tin Mỹ Tâm yêu đàn em kém mình tới 11 tuổi. Thậm chí có người còn tuyên bố quay lưng, tẩy chay chuyện tình cảm của nữ ca sĩ.

Mỹ Tâm bị khán giả quay lưng đòi tẩy chay vì yêu Mai Tài Phến, người thân đáp trả cực gắt 1
Mỹ Tâm bị khán giả quay lưng đòi tẩy chay vì yêu Mai Tài Phến, người thân đáp trả cực gắt

Đêm cùng ngày sự việc diễn ra, Mỹ Tâm đã viết bức tâm thư dài chia sẻ về tâm tư của bản thân khi tin đồn tình cảm lan truyền. Nữ ca sĩ mong muốn chuyện cá nhân được để yên và muốn khán giả chỉ biết đến mình qua những cống hiến âm nhạc. Lần đầu tiên Mỹ Tâm trải lòng dài như vậy và khẳng định đây là điều khiến cô nặng lòng nhất từ trước tới nay.

Giữa thời điểm bị khán giả quay lưng, mới đây người thân của Mỹ Tâm đã lên tiếng gay gắt chỉ trích một bộ phận khán giả đòi quay lưng với cô. Theo đó, người này viết: 

"Gửi đến những người bạn tự xưng là fan của Mỹ Tâm 20 năm, sở hữu nhiều poster để cất vào tủ hoặc chuyển sang làm antifan mỗi lần điều gì không vừa ý các bạn xảy đến!

Sau các sự việc xảy ra trong mấy ngày qua, mình đắn đo mãi không biết có nên viết những dòng này không, nhưng vì cảm thấy khó chịu trong lòng nên đành chia sẻ ở đây, để nếu các bạn đó có vô tình hay cố tình đọc được thì giúp mình.

Mình không biết các bạn là ai, làm gì, chỉ biết các bạn tự khẳng định mình là fan của Mỹ Tâm, từng theo dõi hành trình âm nhạc trong 20 năm, từ khi chị còn chạy xe Chaly sống ở chung cư Nguyễn Thái Bình, TP.HCM.

Mỹ Tâm bị khán giả quay lưng đòi tẩy chay vì yêu Mai Tài Phến, người thân đáp trả cực gắt 2

"Cô giáo" Mỹ Tâm rộ tin xác nhận hẹn hò, Đức Phúc liền viết cả tâm thư sướt mướt và hé lộ thái độ với Mai Tài Phến

Mỹ Tâm chính thức lên tiếng chuyện yêu Mai Tài Phến: Mình có hơi tàn nhẫn không?

Thời điểm này, mình còn quá nhỏ để biết đến và theo dõi chị Tâm rồi sưu tầm bất cứ ấn phẩm nào của chị. Nên mình cũng mong các bạn thay vì cất poster, các đĩa CD hay album có hình chị Tâm thì có thể tặng lại cho mình vì mình rất cần sưu tập những thứ đó để giữ làm kỷ niệm.

Mình cũng không rõ số lượng poster các bạn sở hữu được bao nhiêu, đếm đủ trên 5 đầu ngón tay không, sưu tập được bao nhiêu chiếc album, nghe hết được bao nhiêu ca khúc, xem được bao nhiêu cái MV…

Nhưng cứ mỗi lần chị Tâm ra mắt sản phẩm, chia sẻ điều gì không vừa lòng các bạn, các bạn lại giận dỗi, lấy đó làm lý do để đem cất poster vào tủ. Mình tự hỏi, có bao giờ các bạn thấy mệt khi làm điều này không?

Giá như các bạn chỉ nhận bản thân là người nghe nhạc bình thường, thì mình không nói.

Đằng này, đã tự gán bản thân là fan, nghe nhạc Mỹ Tâm trong cả quãng đời thanh xuân, mà giờ chỉ vì một lời chia sẻ không hợp lòng mà lại quyết định đem cất poster, chuyển sang antifan. Mình cảm giác hình như lời nói và hành động của các bạn đang không nhất quán.

Các bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình đến với chị Tâm vì điều gì chưa? Nếu tìm đến âm nhạc của chị Tâm để khỏa lấp những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc đời thì chắc có lẽ bạn cũng nên sống đúng với mục đích ban đầu của mình.

Đừng tìm đến vì âm nhạc nhưng ra đi bằng những câu chuyện bên lề của chị, nhất là khi những điều đó không hề đi ngược hay vi phạm bất kỳ đạo lý nào của cuộc đời, mà chỉ đơn giản là cảm xúc, tính cách cá nhân của chị.

Một số bạn tự nghĩ mình là fans nói chị Tâm thay đổi khác xưa nhiều quá. Mình khẳng định những bạn này chắc chắn không phải là fans hoặc chỉ yêu thích một cách hời hợt, lâu lâu thấy chị ra nhạc thì vào xem vài lần cho vui thôi.

Các bạn đã đọc về tâm thư của chị Tâm khuyên fan không được nhắn tin xúc phạm bạn của chị trên forum mytam.info chưa? Các bạn có biết rằng chị Tâm rằng chị là người không bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm, đời sống cá nhân,… với truyền thông không?

Mỹ Tâm bị khán giả quay lưng đòi tẩy chay vì yêu Mai Tài Phến, người thân đáp trả cực gắt 3

Các bạn có xem các video livestream mà trong đó chị chia sẻ thẳng thắn về những khán giả cố tình xúc phạm đến những người bạn của chị chưa? Nếu đã từng thì chắc chắn không bao giờ bạn khẳng định chị Tâm thay đổi.

Chị vẫn ở đó, vẫn giữ tính cách đó từ xưa đến giờ, vẫn giữ cách nói chuyện, trả lời báo chí, giao lưu khán giả như vậy.

Nếu có điều gì đó thay đổi, thì đó chính là tình cảm của bạn dành cho chị Tâm đã không còn như trước và bạn cần tìm một điều gì đó hợp với bản thân ở thời điểm hiện tại".

Người này cũng công khai thêm sự việc một vài người từng hâm mộ Mỹ Tâm nhưng lại có hành động kém văn minh: "Mình nhớ có một số bạn từng là fan, ngỏ lời xin công ty chị Tâm cho tổ chức buổi gặp gỡ nhỏ với fan ngoài Hà Nội.

Nhưng vì lý do công việc nên chị không sắp xếp được. Thế là các bạn không hài lòng rồi từ đó chuyển sang thích các idol ở nước ngoài và lâu lâu lại mỉa mai người mà các bạn ấy từng yêu quý, hay đưa ra lý do là chị thay đổi nhiều quá, ngày xưa thế này, bây giờ thế nọ.

Nhiều lúc mình thấy thật xấu hổ khi cũng từng đứng chung chiến tuyến với họ lắm luôn. Qua nhiều năm nhiều tháng, đời thay đổi, ai rồi cũng thay đổi. Vậy mà chị mình vẫn ở đó, vẫn chăm chỉ cống hiến cho âm nhạc trong khi nhiều anh chị nghệ sĩ khác cùng thời đã không còn hát.

Bạn thay đổi xoành xoạch mà bắt người khác đứng yên một chỗ thì bạn thấy có kỳ không?

Đến bao giờ các bạn mới hiểu được, đến khi chúng mình có tiền tài, danh vọng và mọi thứ nhưng lỡ chị không còn hoạt động thì khoảng thời gian chị còn đứng trên sân khấu như bây giờ phải là một điều gì đó quý hơn tất cả mọi thứ trên đời không?

Lâu lâu mình hay đọc mấy comment đại loại như, người thì nói chị thay đổi gu nhạc, người lại nói chị cứ giữ hoài phong cách không thay đổi. Cái gì cũng nói được luôn. Mà cho dù chị có thay đổi thì có gì mà không được?

Các bạn có bao giờ thấy mình ích kỷ không khi lúc nào cũng khăng khăng cho rằng chị Tâm là người nổi tiếng, có sức hút mãnh liệt nhất trong showbiz, nhận được rất nhiều điều mà người bình thường không có thì phải chịu những mặt trái của nghề là bị nhiều người soi mói, nhận xét,… là bình thường.

Các bạn nói không sai, vì đây là cái câu mà bất cứ người nổi tiếng nào cũng nói và các bạn chỉ copy lại thôi. Vì các bạn có bao giờ sống được một phút giây nào của ngôi sao đâu mà biết được mặt trái, mặt phải, mặt trong, mặt ngoài.

Nhưng mình nghĩ các bạn và bất kỳ người nào khác chưa có đủ trải nghiệm để nói ra câu này đâu.

Các bạn nghĩ là trong suốt 20 năm qua, chị Tâm đã trải qua những điều gì? Các bạn dành điều này để nói với một ca sĩ mới nổi tiếng thì đúng nhưng để nói với chị Tâm thì bị kỳ cục lắm…".

Dòng chia sẻ cuối cùng, người này cho rằng trên đời mọi mối quan hệ đều là win-win, cả mối quan hệ giữa fan và idol cũng không ngoại lệ.

"Fan cần âm nhạc để nghe lúc vui lúc buồn thì idol cũng là người phải bỏ công, bỏ sức ra để sản xuất ra các tác phẩm để gửi đến công chúng và nhận lại được tình cảm của khán giả.

Không ai cho không ai cái gì nên các bạn cũng bớt lấy lý do mình là khán giả nên thích nhận xét gì thì nhận xét, nói gì thì nói thì bản thân sẽ được đánh giá cao hơn…

Mình chỉ mượn câu chuyện "cất poster" để các bạn hiểu rằng, khi bạn chia sẻ gì thì nên suy nghĩ kỹ một chút, để xem bản thân có thật sự là fan hay không.

Đừng giả bộ tự nhận là fan, đưa ra bằng chứng là mấy cái poster sưu tầm được để tăng tính thuyết phục. Mấy người fan thật sự như mình nhìn vào thấy mắc cười lắm. Mình tin rằng những bạn fan thật sự sẽ chẳng bao giờ vì một điều gì mà từ bỏ thanh xuân của mình đâu".

Hiện bài viết đang nhận sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục