Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/1: Biến động liên tục

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/1: Trong khi giá dầu trên thế giới biến động bất thường thì trong nước vẫn trên đà tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh mới nhất.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/1, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 51,98 USD/thùng, giảm 1,15 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 54,84 USD/thùng, giảm 1,14 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay trên thế giới lại đột ngột giảm mạnh khi thị trường nhận nhiều thông tin tiêu cực. Tiêu biểu nhất chính là khả năng tiêu thụ nhiên liệu trong đó có dầu thô trong bối cảnh thị trường nhận nhiều thông tin tiêu cực khi dịch Covid-19 đang diễn biến mạnh ở nhiều nước.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/1: Biến động liên tục 1
Giá xăng dầu trên thế giới giảm mạnh. Ảnh internet.

Trong năm 2020, nhu cầu tiêu thụ dầu thô đã có sự phục hồi hỗ trợ mạnh cho thị trường dầu mỏ cuối năm ngoái. Tuy nhiên, hiện nay, giá dầu đang dần yếu đi khi những ca bệnh đầu tiên tại Trung Quốc xuất hiện.

Mới đây, Thượng Hải đã công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên sau 2 tháng vào ngày 21/1, còn Bắc Kinh thì cũng đã có động thái kêu gọi người dân không di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngoài ra, một số quốc gia như Châu Âu, Pháp, Đức, ...hay một số nước ở Châu Á như Nhật Bản, Philippines cũng đã ban hành nhiều biện pháp phong tỏa vì dịch Covid-19 bùng phát.

Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chủng virus SARS-CoV-2 mới từ Anh đã lây lan sang hơn 60 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, nơi đại dịch bắt đầu cách đây hơn một năm.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay cũng chịu nhiều tác động tiêu cực bởi thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh khi thông tin từ Viện Dầu mỏ Mỹ đã có thông báo trong ngày 20/1 với con số dự báo giảm 1,2 triệu thùng mà các nhà phân tích đã đưa ra trước đó.

Đặc biệt, nhiều lo ngại nguồn cung dầu sẽ tăng mạnh trong thời gian khi mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng cuả OPEC+ trong tháng 12/2020 được ghi nhận giảm so với tháng 11/2020, chỉ đạt 99%. Điều này đã tác động khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Chiều ngày 11/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 đã tăng 451 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/1: Biến động liên tục 2
Xăng dầu trong nước tăng mạnh từ đợi điều chỉnh ngày 11/1. Ảnh VNE

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng dầu cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh như dầu diesel đã tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tăng 370 đồng/lít trong khi đó dầu mazut lại giữ nguyên giá.

Như vậy, giá bán lẻ cụ thể đối với mặt hàng xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh cụ thể là xăng E5 RON 92 là 15.948 đồng/lít, xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít, dầu diesel là 12.647 đồng/lít, dầu hỏa được bán với giá là 11.558 đồng/lít và dầu mazut được bán với giá là 12.272 đồng/kg.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục