Phán quyết cuối cùng của tòa án Anh về vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container

Vào ngày 22/1, tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London đã tuyên án 4 bị cáo liên quan đến vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container. Trong đó, mức án cao nhất dành cho kẻ cầm đầu là 27 năm tù.

Theo Guadian, ngày 22/1, tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London, Anh đã mở phiên tòa phán quyết tội danh cho 4 bị cáo liên quan đến vụ chở người trái phép từ Bỉ sang Anh khiến 39 người Việt tử nạn trong xe container vào năm 2019.

Theo đó, tổng mức án dành cho 4 bị cáo liên quan trực tiếp đến vụ việc này 78 năm năm. Trong đó, mức án cao nhất dành cho 2 kẻ cầm đầu Gheorghe Nica (43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh) và Ronan Hughes (41 tuổi, người vùng Bắc Ireland) lần lượt là 27 năm tù và 20 năm tù.

Phán quyết cuối cùng của tòa án Anh về vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container 1
Từ trái sang là các bị cáo Gheorghe Nica (27 năm tù), Ronan Hughes (20 năm tù), Eamonn Harrison (18 năm tù). Ảnh: PA

Trước đó, Nica là người phụ trách điều phối việc vận chuyển người nhập cư trái phép và Hughes - người đứng sau công ty vận tải đã tổ chức xe container và tài xế đưa người nhập cư trái phép đều đã thừa nhận có tội với cáo buộc giết người và đưa người nhập cảnh trái phép.

Bị cáo còn lại là Maurice Robinson - tài xế, chịu trách nhiệm tập hợp xe tải chở 39 nạn nhân chịu mức án 13 năm 4 tháng tù giam. Còn Eamonn Harrison tài xế đón người nhập cư ở Pháp và lái tới cảng Zeebrugge ở Bỉ, người này bị tuyên mức án 18 năm tù giam cho hành vi của mình.

Phán quyết cuối cùng của tòa án Anh về vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container 2
Tổng mức án cho 4 bị cáo trong vụ 39 thi thể người Việt trong xe container là 78 năm tù

Vào ngày 23/10/2019, cảnh sát Essex phát hiện thi thể của 39 người nhập cư trong thùng xe container tại một khu công nghiệp ở Grays. Chiếc xe được đưa bằng phà từ Bỉ sang Anh. Đến ngày 7/11, sau khi thực hiện công tác xác định danh tính, các cơ quan chức năng cho biết, 39 nạn nhân đều là công dân Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục