Bitcoin lao dốc sau nhiều ngày lên đỉnh kỷ lục

Các loại tiền điện tử hàng đầu đã lao dốc vào sáng nay với giá Bitcoin giảm hơn 8% xuống dưới mức 53.000 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường được giao dịch ở mức 51.236 USD vào khoảng 9h05 sáng nay, theo dữ liệu có sẵn với WazirX.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.332,36 USD vào tuần trước. Hiện tại, Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường là 975 tỷ USD. Vào ngày 19/2, nó đã trở thành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đạt mức định giá thị trường 1.000 tỷ USD sau khi vượt qua mức 53.683 USD. Chỉ mất chưa đầy 2 tháng , Bitcoin đã đạt được mốc này từ mức giá 25.000 USD vào cuối tháng 12/2020.

Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Unocoin cho biết trong đầu của tuần trước, giá  Bitcoin bắt đầu khởi sắc và lần đầu tiên trong lịch sử, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD. Tin tức này được một số công ty đầu tư vào Bitcoin thúc đẩy. Nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) có thể cũng đóng một vai trò nào đó.

Bitcoin lao dốc sau nhiều ngày lên đỉnh kỷ lục 1
Sau khi đạt được mức giá kỷ lục hôm 19/2, đầu tuần này Bitcoin đã lao dốc. Ảnh: Getty

"Tuy nhiên, sự khởi đầu của tuần mới khá thân thiện với các nhà đầu tư mới khi thị trường chứng kiến ​​giá giảm khoảng 5-7%. Nó chưa đủ lớn để gọi là một sự điều chỉnh và tuần tới sẽ rất thú vị khi nó đang kiểm tra khả năng phục hồi của sự tăng trưởng điên cuồng của thị trường trong vài tuần tới", ông Vishwanath cho biết

Ethereum ở mức 1.672,98 USD, đã giảm hơn 11%. Các loại tiền điện tử lớn khác như stellar cũng giao dịch trong sắc đỏ.

Hiện tại, vốn hóa thị trường 975 tỷ USD của Bitcoin có giá trị hơn Tesla và Facebook. Các chuyên gia trong ngành tin rằng biến động giá Bitcoin đang được thúc đẩy bởi nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ cũng như tổ chức.

(Theo livemint)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục