53 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán

Sau một thời gian nghỉ Tết và nghỉ dịch kéo dài, 53 tỉnh thành trên khắp cả nước đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 22/2 đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Tỉnh Sơn La sẽ cho học sinh đi học trở lại vào 24/2 và Quảng Ninh là vào ngày 1/3. Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3 tới.

Đối với những tỉnh còn lại như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ... Bộ GD-ĐT yêu cầu  căn cứ vào tình hình dịch bệnh địa phương để quyết định cho học sinh trở lại trường vào thời điểm thích hợp.

53 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán 1
Như vậy đã có 53 tỉnh, thành phố chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: Vietnamplus

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; Thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Bộ đã đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Các trường không được chủ quan, lơ là mà cần chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Tuân thủ các quy định về vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Đồng thời, nhà trường phối hợp với phụ huynh để  quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Các trường cần chủ động  xây dựng kế hoạch học tập kết hợp phương án bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh khi đi học trở lại tại trường để đảm bảo chất lượng. Về phần mình, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục