Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/2: Tiếp tục bật đà tăng mạnh

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay: Trong khi giá xăng dầu trong nước vẫn giữ nguyên thì giá dầu trên thế giới lại bật đà tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/2  theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 61,88 USD/thùng, tăng 0,18 USD/thùng trong phiên. 

Trong khi đó, giá dầu Brent  đứng ở mức 65,67 USD/thùng, tăng 0,43 USD/thùng trong phiên và so với cùng thời điểm ngày 22/2 đã tăng tới 2,22 USD.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/2: Tiếp tục bật đà tăng mạnh 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu hôm nay được thúc đẩy mạnh bởi những dự báo nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đnag hồi phục nhanh hơn để điều chỉnh cân đối sản lượng của các nhà sản xuất lớn.

Hơn nữa nhận định của Goldman Sachs cho thấy mức tiêu thụ dầu thô trên thế giới sẽ trở lại ngưỡng trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra vào tháng 7/2021, tức là sớm hơn rất nhiều so với các dự án trước đó.

Thêm vào đó, giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy mạnh bởi dịch Covid-19 tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu. Do đó, làm tăng kỳ vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Đặc biệt giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh cùng việc nhập khẩu lớn dầu thô từ Trung Quốc và chính sách cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu của OPEC+.

Giá dầu thô trong nước hôm nay: Ngày 10/2, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở điều hành đối với các mặt hàng xăng dầu trong nước.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 23/2: Tiếp tục bật đà tăng mạnh 2
Ảnh minh họa

Sau khi trích lập quỹ BOG, giá xăng dầu được cố định ở mức giá như sau: 

Giá xăng E5RON92 không cao hơn 16.309 đồng/lít; 

Giá xăng RON95-III không cao hơn 17.270 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 13.042 đồng/lít; 

Giá dầu hỏa không cao hơn 11.908 đồng/lít; 

Giá dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.622 đồng/kg.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục