23 người chết do tai nạn giao thông trong ngày Mùng 1 Tết

Trong ngày 28/1 (tức Mùng 1 Tết) toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, 32 bị thương. Lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng.

Trong ngày 28/1 (tức Mùng 1 Tết) toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, 32 bị thương. Lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng.

23 người chết do tai nạn giao thông trong ngày Mùng 1 Tết 1

Tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu gia tăng. Ảnh minh họa

Trên Tuổi trẻ, Báo Giao thông, Thanh niên dẫn nguồn tin của Cục CSGT, Bộ Công an trong ngày 28/1 (tức Mùng 1 Tết) toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, 32 bị thương.

Đáng mừng là đường sắt và đường thủy không để xảy ra tai nạn giao thông nào.

Theo báo cáo của Cục CSGT, dù là ngày đầu năm mới nhưng lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 4 xe ô tô, 469 xe mô tô và tước 68 giấy phép lái xe.

Cũng trong ngày hôm nay, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận thông qua đường dây nóng đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Đã có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự ATGT tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Ông Thái cho biết thêm, từ 30 Tết và đến chiều Mùng 1 Tết tại Hà Nội và TP. HCM trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm giao thừa, tại Hà Nội hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn để đón giao thừa. Tại TP. HCM, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 

Để đảm bảo nhu cầu du xuân của người dân, lực lượng Công an Hà Nội và TP. HCM đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục