Chú chó phá vỡ kỷ lục Guinness vì… đắt nhất hành tinh

Chú chó có tên Kim, trị giá 38.893 USD (khoảng 895 triệu VNĐ) đã trở thành chú chó đắt nhất hành tinh.

Chó là vật nuôi thân thuộc của nhiều người. Ở Việt Nam, chó là những loài động vật giản dị, không đắt đỏ, có thể thấy ở mọi nơi, từ thành thị tới làng quê. CHúng không chỉ thông minh, hiểu chuyện mà còn hết sức trung thành.

Tuy nhiên, trên thế giới mới đây đã xuất hiện chú chó đắt đỏ nhất hành tinh.Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công bố một chú chó chăn cừu có giá tiwus 38.893 USD (khoảng 895 triệu VNĐ). Thông tin trên khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú.

Chú chó phá vỡ kỷ lục Guinness vì… đắt nhất hành tinh 1
Chó chăn cừu là một trong những giống chó nổi tiếng nhất thế giới. Nếu gặp được một người huấn luyện có tâm và tài giỏi, một con chó chăn cừu sẽ có giá trị rất lớn. Ảnh: UPI

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết Kim được một người tên E. Vaughan (Anh) mua về với giá 38.893 USD (khoảng 895 triệu VNĐ). Chú chó này được huấn luyện, chăm sóc bởi Dewi Jenkins (Anh) – một người nuôi và huấn luyện giống chó chăn cừu.

Trước Kim, vào tháng 10/ 2020, kỷ lục này thuộc về con chó chăn cừu cái Henna có nguồn gốc từ xứ Wales – Henna khi được bán với giá 20.000 bảng Anh (khoảng 646 triệu đồng).. Được biết, Henna được chăm sóc bởi nhà lai tạo và thử nghiệm Kevin Evans (Anh) đến từ Trang trại Llwynfedwen gần Brecon (xứ Wales).

Chủ nhân cũ của Kim cho biết chú chó vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. Dù ở thời điểm đấu giá, Kim mới chỉ 1 tuổi nhưng đã được đánh giá là có sự nhạy bén của một con vật 3 tuổi. Đây cũng là lần đầu tiên Jenkins đạt thành công khi nuôi được chú chó phá vỡ kỷ lục thế giới.

Chú chó phá vỡ kỷ lục Guinness vì… đắt nhất hành tinh 2
Ảnh: UPI

Điều này khiến người yêu chó trên khắp thế giới không khỏi tò mò về chú chó đắt nhất hành tinh này. Sauk hi bức hình chụp Kim được công bố, cộng đồng mạng đã tán dương vẻ đẹp của chú chó đặc biệt. Nhiều người cho rằng ngoại hình của Kim cho thấy chú chó khá trưởng thành, hoàn toàn không giống một con vật chỉ mới khoảng 1 tuổi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục