Hơn 100 nghìn liều vắc xin Covid-19 đầu tiên đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất

Lúc 10h50 trưa ngày 24/2, lô vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên với 117 nghìn liều đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Tiền Phong, trưa nay, lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được vận chuyển trên chuyến bay có số hiệu HL8046 xuất phát từ Seoul (Hàn Quốc) lúc 7h10 đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã hạ cánh lúc 10h50.

Hơn 100 nghìn liều vắc xin Covid-19 đầu tiên đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất 1
Theo những chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Y tế, VNVC sẽ sớm công bố các thông tin chi tiết về kế hoạt triển khai tiêm chủng vaccine này. Ảnh: VNVC

Sau khi làm thủ tục thông quan, lô vắc xin này được đưa về hệ thống bảo quản ở kho lạnh âm sâu từ -40 độ C đến -86 độ C tại Hệ thống tiêm chủng VNVC ở TP.HCM.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ Y tế Việt Nam chính thức phê duyệt có điều kiện vaccine Covid-19 Vaccine AstraZeneca (AZD1222) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trong nước. Đây là vaccine đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Hơn 100 nghìn liều vắc xin Covid-19 đầu tiên đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất 2
Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Ảnh: CBC

AstraZeneca Việt Nam và Hệ thống tiêm chủng VNVC đang hợp tác để cung cấp 30 triệu liều vaccine này cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong công cuộc phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Dù chưa công bố giá cho mỗi liều vắc xin phòng COVID-19, nhưng đại diện đơn vị này cho biết giá vắc xin dự kiến sẽ ưu đãi để nhiều người dân có thể được sử dụng vắc xin. “Sau khi Bộ Y tế có danh sách cụ thể đối tượng ưu tiên để tiêm VNVC sẽ triển khai tiêm cho các đối tượng này”, đại diện VNVC cho hay.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục