Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg

Sau quá trình tập luyện gian khổ, Arya Permana - nổi tiếng là cậu bé nặng nhất thế giới cuối cùng cũng tìm lại được ngoại hình khi giảm được 216kg.

Mới đây, Arya Permana - cậu bé Indonesia béo nhất thế giới, đã cho các phóng viên tờ The Sun xem kết quả giảm cân của mình sau khi giảm 216 kg và loại bỏ lớp da thừa sần sùi. Cậu vẫn tiếp tục tập luyện để có cuộc sống bình thường của mình.

Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg 1
Mỗi ngày cậu bé đi bộ 3 km, chơi bóng rổ, leo cây, đạp xe và một số bộ môn thể thao khác.

Năm nay, Arya 14 tuổi, khi 11 tuổi cậu bé lập kỷ lục thế giới với cân nặng 382 kg. Sau 3 năm ăn kiêng và tập thể dục, giờ cậu đã giảm còn 166 kg.

Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg 2
Lớp da thừa chảy xệ sau khi giảm cân.

Mỗi ngày cậu bé đi bộ 3 km, chơi bóng rổ, leo cây, đạp xe và một số bộ môn thể thao khác. Ngoài ra, dạ dày của cậu bé đã bị cắt bỏ, chỉ còn 30% so với kích thước ban đầu. Điều này giúp Arya giảm được lượng thức ăn.

Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg 3
Bác sĩ nói rằng họ đã cắt bỏ gần hết dạ dày của Arya, hiện dạ dày của cậu ấy chỉ còn 30% so với kích thước ban đầu.

Chị Rokayah - mẹ Arya cho biết, khi mới sinh ra cân nặng của con bình thường như những đứa trẻ khác (3,2 kg). Nhưng khi lên 2 tuổi, Arya bắt đầu tăng cân một cách nhanh chóng. Lúc đầu cha mẹ cậu không cảm thấy lo lắng vì sự tăng cân của con, thậm chí họ còn thấy vui vì Arya lớn nhanh như thổi.

Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg 4
Thân hình đồ sộ của câu bé trước kia.

Cậu bé thích uống cola và ăn đồ ăn vặt. Ngoài ra một ngày Arya cũng có thể ăn những thức ăn tương đương với 2 người lớn như cơm, cà ri cá, thịt bò, súp rau, bánh đậu Indonesia...

Sau khi cân nặng Arya trở nên mất kiểm soát, bố mẹ cậu bé mới nhận ra có vấn đề với con mình. Họ đã mang cậu bé đến gặp nhiều bác sĩ, nhưng không ai phát hiện thấy dấu hiệu gì bất thường về cân nặng đáng báo động của Arya.

Ngoại hình hiện tại của cậu bé 11 tuổi nặng nhất hành tinh sau khi giảm được 216kg 5

Năm 9 tuổi, Arya đã nặng 254 kg, đến 11 tuổi thì đạt kỷ lục với 382 kg. Việc cơ thể phát triển bất bình thường khiến cậu bé không thể đi lại bình thường, vì chỉ cần đi vài bước là Arya khó thở.

Cậu bé cũng không thể đến trường đi học như bạn bè cùng trang lứa, không có quần áo mặc phù hợp mà chỉ quấn tạp dề, tắm ở hồ bơi riêng,...​

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục