Không phải Độ Mixi, danh tính người nộp thuế 23 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh online khiến tất cả ngỡ ngàng

Người nộp thuế tới 23 tỷ đồng là một cô gái sinh năm 1992, chuyên viết phần mềm cho Google Play và App Store chứ không phải streamer Độ Mixi như nhiều thông tin đồn đoán trước đó.

Vietnamnet và Đời sống & Pháp luật dẫn thông tin từ lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, trong năm 2020, đối với các cá nhân có thu nhập từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, YouTube), Cục Thuế TP. Hà Nội thu được 148 tỷ đồng.

 Cá biệt trong số này có ba cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, cao nhất là 23 tỷ đồng.

Ngay lập tức danh tính người nộp thuế lên tới 23 tỷ đồng khiến dân tình xôn xao. Nhiều thông tin cho rằng Độ Mixi là người nộp số tiền thuế khổng lồ bởi đây đang là streamer danh tiếng nhất Việt Nam với nguồn thu nhập khủng đến từ số tiền donate (fan đóng góp qua mỗi buổi stream) cũng như kinh doanh online.

Không phải Độ Mixi, danh tính người nộp thuế 23 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh online khiến tất cả ngỡ ngàng  1
Có nhiều nguồn tin cho rằng Độ Mixi là người nộp khoản thuế 23 tỷ đồng nhưng chính streamer này đã lên tiếng phủ nhận. Ảnh: Internet

Tuy nhiên streamer Độ Mixi đã lên tiếng phủ nhận điều này. Cùng với đó, danh tính người nộp thuế 23 tỷ đồng cũng đã lộ diện.

Theo VTV đưa tin, trường hợp nộp thuế 23 tỷ đồng là một nữ giới, 28 tuổi, có hộ khẩu tại Quận Cầu Giấy. Hiện làm công việc sáng tác phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store. 

Không phải Độ Mixi, danh tính người nộp thuế 23 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh online khiến tất cả ngỡ ngàng  2
Người nộp thuế 23,4 tỷ đồng là một nữ giới, làm công việc sáng tác sản phẩm cho App Store và Google Play và tự nguyện đến kê khai tiền thuế. Ảnh minh họa

Cô gái này có tổng thu nhập 330 tỷ đồng và tự nguyện đến kê khai, nộp số tiền thuế 23,4 tỷ đồng. 

Một cá nhân khác nộp thuế tiêu biểu cũng thuộc Quận Cầu Giấy là một chàng trai 30 tuổi, cũng sáng tác phần mềm đăng tải trên các ứng dụng, thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế 18,1 tỷ đồng.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục