Muốn xin pass wifi, cô gái phì cười vì ngước lên thấy pass… tìm vợ

Sự nhầm lẫn trong viết tiếng anh không phải hiếm tìm thấy tại Việt Nam. Sự việc dưới đây cũng là một ví dụ “siêu dễ thương” điển hình.

Ngày nay, wifi đã trở thành một phần không thể thiếu với các bạn trẻ Việt Nam. Dù đi hát, đi café, đi ăn sáng, thậm chí ngồi trà chanh,.. các bạn trẻ đều có nhu cầu hỏi pass wifi để tiện sử dụng. Chính vì lí do này, nhiều cửa hàng đã in sẵn menu kèm pass wifi trên bảng hiệu, treo ở vị trí dễ nhìn để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Muốn xin pass wifi, cô gái phì cười vì ngước lên thấy pass… tìm vợ 1
Không ít lần chúng ta bắt gặp những tên wifi bá đạo, hài hước gây ấn tượng sâu đậm. Tuy nhiên, có lẽ do “nhầm nhọt” mà một số chủ cửa hàng đã bị nhầm cả… chính tả. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chính điều này đã tạo ra câu chuyện “dở khóc dở cười” dưới đây. Cụ thể, một cô nàng đã đăng tải bức hình chụp tấm biển trong quán đồ uống của mình. Chủ quán cũng giống nhiều người, đề sẵn tên wifi và password cho khách hàng dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, thay vì ghi là “wifi” (theo cách phổ biến trong các quán ăn khác) thì tấm biển lại in thành “wife” - có nghĩa là “vợ”.

Vì được in trên tấm biển khá lớn nên việc sai chính tả khiến cô nàng dễ dàng phát hiện và bật cười vì sự nhầm lẫn này. Không biết đây là lỗi sai chính tả vô tình của chủ quán, người in hay là sự cố tình nhưng điều này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng.

Muốn xin pass wifi, cô gái phì cười vì ngước lên thấy pass… tìm vợ 2
Tấm biển thoạt trông rất bình thường nhưng khi nhìn vào phần mật khẩu Wi-Fi thì khiến CĐM bật cười. Ảnh: Facebook

Nhiều người còn đùa rằng đây là quán nước cho những người độc thân, vì vậy mới đặt wifi là wife. Các bạn trẻ cũng ngay lập tức hỏi địa chỉ quán từ cô gái chia sẻ bài đăng để có thể đến đó check – in tại quán café cho người độc thân này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục