Noel 2021: 'Vỡ trận' hai tụ điểm đông nhất Hà Nội, TP. HCM ra sao?

Những địa điểm này chật kín người, khó di chuyển, bà bán nước cũng phải đóng cửa vì… chật quá không thể bán nổi.

Noel năm nay có một thời tiết vô cùng đẹp khi không quá nóng, không quá lạnh. Bởi vậy rất nhiều người, đặc biệt là cộng đồng mạng đã đổ ra đường để cùng thưởng thức đêm Giáng sinh hạnh phúc. Tại hai tụ điểm đông nhất tại Hà Nội, Sài Gòn, những dòng người chen chúc, xe cộ nườm nượm khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn vô cùng hạnh phúc khi được đi ra đường cùng người thân yêu.

Noel 2021: 'Vỡ trận' hai tụ điểm đông nhất Hà Nội, TP. HCM ra sao? 1

Nhà thờ lớn Hà Nội trong đêm Giáng sinh. Ảnh: FB

Tại khu vực Nhà thờ lớn, mới chỉ 19 giờ tuy nhiên dòng người đã nườm nượp. Đến 22 giờ, nhìn từ trên cao, khung cảnh thậm chí còn không thể nhìn thấy nổi… mặt đất. Việc di chuyển ở ngã tư Nhà thời lớn là siêu khó khăn, thậm chí đến mức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại khu vực phố Tây Bùi Viện (TP. HCM), cảnh tượng cũng “nhộn nhịp” không kém. Dòng người nườm nượp trông vô cùng nhộn nhịp, những người bán hàng thậm chí còn phải dẹp quán vì… chật bán không nổi. Càng về khuya, số lượng người đổ về tụ điểm này càng đông.

Noel 2021: 'Vỡ trận' hai tụ điểm đông nhất Hà Nội, TP. HCM ra sao? 2

TP. HCM trong đêm 24/12 vừa qua. Ảnh: FB

Tuyến đường Phạm Thế Hiển (Quận 8, TP.HCM) cũng có đông số lượng người đổ dồn về đây để đón Giáng sinh. Dù có cảnh sát giao thông điều tiết trên đoạn hướng về giáo xứ Bình An, tuy nhiên hàng ngàn phương tiện chen chúc vẫn khiến cho lực lượng giao thông không kiểm soát được.

Đáng nói là tại cả TP. HCM và Hà Nội, với mật độ người cùng di chuyển trong một khu vực như vậy, bên cạnh số đông có ý thức đeo khẩu trang thì nhiều người vẫn lơ là, chen chúc, coi nhẹ việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục