Các dòng iPhone đời cũ nhận tin không vui từ Apple

Theo iPhoneSoft, các dòng máy sử dụng chip A9 sẽ không được hỗ trợ cập nhật phần mềm iOS 15. Đồng nghĩa với việc iPhone 6s, 6s Plus và SE 2016 sẽ bị ngừng cập nhập phần mềm mới từ Apple.

Được giới thiệu vào năm 2015, iPhone 6s và 6s Plus đã được cài sẵn phần mềm iOS 9. Đây là 2 phiên bản nâng cấp của iPhone 6 và 6 Plus. Trong khi iPhone SE đời đầu, 6s và 6s Plus vẫn tiếp tục được cập nhật iOS thì iPhone 6 đã dừng “cuộc chơi” tại iOS 12.

Dự kiến, iOS 15 sẽ hỗ trợ cho các dòng chip A10 Fusion trở lên, bao gồm iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch thế hệ thứ 7. Đối với dòng iPad, phiên bản iPadOS 15 sẽ không hỗ trợ phiên bản trên các dòng sản phẩm được trang bị chip Apple A8, A8X và A9 tương ứng các mẫu máy như iPad mini 4 (2015), iPad Air 2 (2014) và iPad thế hệ thứ 5 (2017).

Các dòng iPhone đời cũ nhận tin không vui từ Apple 1
Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đến nay đã hơn 5 năm tuổi.

The Verifier đưa tin vào hồi tháng 11/2020, iOS 14 có thể là bản cập nhật lớn nhất và cuối cùng đối với iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE đời đầu. Tuy đây không phải là nguồn tin nổi tiếng nhưng lại từng đoán đúng về các thiết bị được cập nhật iOS mới.

Đối với smartphone, 5 năm là khoảng thời gian tương đối dài với việc hỗ trợ cập nhật phần mềm. Hầu hết các sản phẩm Android ra mắt năm 2015 đã không còn được nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật phần mềm mới nữa.

Các dòng iPhone đời cũ nhận tin không vui từ Apple 2
iPhone 7 sẽ là thiết bị cũ nhất được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15.

Ngay cả Google Pixel thế hệ đầu tiên được ra mắt năm 2016 cũng chỉ được nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật 3 năm. Trong khi đó, các dòng iPhone đều có vòng đời hỗ trợ phần mềm lên đến 4-5 năm.

Tất nhiên, hiệu năng giữa 2 dòng chip A9 trên iPhone 6s, iPhone SE so với chip A14 Bionic trên iPhone 12 là rất khác nhau, nhưng về các tác vụ cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh đều vẫn hoạt động rất trơn tru trên iPhone 6s hay iPhone SE.

Nếu không có gì thay đổi, thì sắp tới đây, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) diễn ra vào tháng 6 tới, Apple sẽ giới thiệu iOS 15 và iPadOS 15. Hệ điều hành này hứa hẹn sẽ phát huy tối đa điểm mạnh trên iOS 14, cũng như tối ưu các tiện ích widget hay hỗ trợ VR cũng như AR tốt hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Sự kiện

iPhone

4 mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam dù có rẻ như cho
4 mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam dù có rẻ như cho

Những mẫu iPhone như iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu đều là những mẫu điện thoại của nhà Apple đã ra mắt lâu năm, chỉ còn hàng đã qua sử dụng và không được hỗ trợ phiên bản phần mềm nâng cấp.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục