Cô nàng quen trai Tây qua mạng, ‘liều mình’ cưới sau 14 ngày gặp mặt giờ ra sao?

Vượt qua rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, cô nàng quen trai Tây qua mạng hiện có cuộc sống viên mãn bên chồng Tây cùng con trai đầu lòng.

Trong hôn nhân, các cặp đôi ngoài đồng điệu về mặt cảm xúc cũng sẽ quan tâm nhiều về văn hóa, đời sống,.. Một người Việt khi lấy chồng/ vợ nước ngoài sẽ gặp tương đố rào cản. Bên cạnh khó khăn về ngôn ngữ, việc yêu và lấy người nước ngoài còn có thể bất đồng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu vô cùng đẹp của cô nàng 9x người Việt với chàng trai ngoại quốc đã chứng minh chỉ cần yêu thương nhau thì mọi thử thách đều có thể vượt qua. Cô nàng ấy là Trần Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1996 và ở Biên Hoà, Đồng Nai. Chồng cô là Fearghus Muir – chàng trai người Anh sinh năm 1995. Trước đó, cả hai tình cờ quen biết qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng vào năm 2015, khi đó Fearghus Muir đang đi du lịch ở Việt Nam.

Cô nàng quen trai Tây qua mạng, ‘liều mình’ cưới sau 14 ngày gặp mặt giờ ra sao? 1
Sau một thời gian trò chuyện, Fearghus Muir ngỏ ý muốn gặp mặt Bảo Ngọc trực tiếp ở ngoài đời, thế nhưng cô nàng từ chối khiến chàng trai Anh đành buồn bã trở về nước. Ảnh: Tiin

Cả hai vẫn giữ liên lạc và nhắn tin trò chuyện thường xuyên trong suốt 6 tháng. Đến 03/09/2015, Fearghus Muir bất ngờ trở lại Việt Nam để gặp mặt Bảo Ngọc.  Cô nàng đã dẫn Fearghus Muir đi tham quan quê hương của mình. Trong 2 tuần gặp gỡ ngắn ngủi, cả hai đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Ngỡ ngàng khi Fearghus Muir hủy chuyến bay trở về anh chỉ trước giờ cất cánh 40 phút. Anh gọi Bảo Ngọc ra đón và thổ lộ: “Nếu anh ở lại, em có đồng ý không?”. Fearghus gia hạn visa và ở lại Việt Nam thêm 2 tuần, xin phép bố mẹ Bảo Ngọc được cưới cô làm vợ.

Trước khi cầu hôn, Fearghus Muir đã gọi điện xin phép cha mẹ và ông bà đều rất vui khi biết tin sắp có con dâu. Biết gia đình Bảo Ngọc theo đạo, Fearghus cũng sẵn sàng tham gia lớp học giáo lý để chuẩn bị kết hôn. Cả hai về “chung một nhà” khi Bảo Ngọc 19 tuổi và anh chàng Fearghus cũng vừa tròn 20.

Cô nàng quen trai Tây qua mạng, ‘liều mình’ cưới sau 14 ngày gặp mặt giờ ra sao? 2
Sau khi kết hôn, Bảo Ngọc sang định cư tại Anh theo diện hôn thê và thi đỗ vào vị trí nhân viên thông tin tại sân bay Heathrow (Anh). Ảnh: Vietnamnet

Sau 4 năm chung sống, vượt qua nhiều khác biệt về văn hóa, tôn giáo, đến nay, cặp đôi đã chào đón con đầu lòng sau 4 năm kết hôn. Fearghus vẫn luôn ở bên ân cần, chăm sóc và động viên vợ từ khi mang thai tới lúc chăm con nhỏ. Anh cũng không ngần ngại giúp vợ chăm con, pha sữa, cho con bú để Bảo Ngọc đỡ vất vả hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục