Đạo diễn 'Trạng Tí' ‘nói kháy’ nguyên tác Thần đồng Đất Việt: 'Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi'

Phát ngôn của Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn phim "Trạng Tí" khiến fan của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" bức xúc.

Trong những phim sẽ ra mắt vào Tết năm 2021 thì Trạng Trạng Tí của NSX Ngô Thanh Vân đang dính phải không ít lùm xùm và bị kêu gọi tẩy chay vì việc bản quyền truyện tranh Thần đồng đất Việt cho đến phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Bộ phim bám sát nguyên tác về tuyến nhân vật: Tí để đầu ba chỏm, vẻ lanh lợi, thông minh; Sửu xinh xắn, hiền lành, Dần béo cục mịch, tham ăn; Cả Mẹo tinh ranh. Trên hành trình, nhóm trẻ bị cuốn vào những tình huống oái ăm như gặp bọn cướp, bị bắt giữ tại rừng.

Đạo diễn 'Trạng Tí' ‘nói kháy’ nguyên tác Thần đồng Đất Việt: 'Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi' 1
Trong khi đang dính không ít scandal, mới đây, vị đạo diễn của Trạng Tí đã bất ngờ gây xôn xao khi chia sẻ bài viết trên trang cá nhân nêu quan điểm cá nhân về nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt. Ảnh: chụp màn hình

Cụ thể, đạo diễn phim "Trạng Tí" Phan Gia Nhật Linh viết: "Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề”.

Vị đạo diễn này cho biết sẽ không đưa “tính xấu” đó vào tác phẩm của mình: “Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim, mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào.

Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò trí khôn của ta đây"

Đạo diễn 'Trạng Tí' ‘nói kháy’ nguyên tác Thần đồng Đất Việt: 'Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi' 2
Phản ứng của CĐM. Ảnh: Chụp màn hình

Phát ngôn này ngay lập tức khiến nhiều người phẫn nộ, bởi Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tuổi thơ của hàng triệu trẻ em Việt nam. Truyện sử dụng những tích xưa từ các nhân vật có thật trong lịch sử nhằm gợi nhắc tinh thần dân tộc, vậy nhưng vị đạo diễn này lại cho rằng đó chỉ là “những trò khôn lỏi, khôn vặt, dạy hư trẻ con”.

Chính điều này khiến làn sóng “tẩy chay” phim càng trở nên mạnh mẽ. Thậm chí cộng đồng mạng còn nghi ngại có thể Trạng Tí sẽ đi vào “vết xe đổ” giống như Cậu Vàng trước đó.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục