Nam sinh bỏ ĐH, tự nhận mình sẽ là Bill Gates thứ 2 vào 8 năm trước giờ ra sao?

Nam sinh này đã nhận cái kết đắng khi bỏ học, khép lại cánh cửa tương lai của mình mặc dù khá thông minh.

Với nhiều người, đại học là một kì thi quan trọng, mở ra tương lai, sự nghiệp phía trước. Tuy nhiên, nhiều người đã không chọn con đường học đại học để phát triển bản thân. Có những người đã định hình được sẵn con đường nghề nghiệp tương lai vì gia đình, điều kiện,.. Tuy nhiên cũng có những người vì tầm nhìn hạn hẹn, không định hình được bản thân nên đã phải nhận cái kết đắng.

Nam sinh bỏ ĐH, tự nhận mình sẽ là Bill Gates thứ 2 vào 8 năm trước giờ ra sao? 1
Trương Giảo (1992) quê tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Gia đình cậu thuộc hộ nghèo. Thế nhưng thành tích học tập của cậu luôn xuất sắc và thi đỗ vào trường THPT trọng điểm của tỉnh. . Ảnh: sohu

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ rộng rãi về cậu thanh niên Trương Giảo (1992) quyết tâm chống đối lại kỳ thi này bằng cách cố tình bị điểm 0, rồi mạnh miệng tuyên bố sẽ trở thành Bill Gates thứ 2, không phát triển bản thân bằng còn đường học đại học.

Lên cấp 3, cậu bị ảnh hưởng tư tưởng của người anh họ, cho rằng chỉ cần học hết cấp 2 rồi đi lên Thượng Hải tìm việc, như vậy cậu sẽ có thể đi làm sớm với số tiền khủng kiếm được mỗi năm. Năm 2010, vào ngày thi đại học, Trương Giảo không làm bài và ngủ, đến lúc gần nộp bài thì viết vài chữ chống đối.

Kết quả đương nhiên là Trương Giảo trượt đại học, sau đó, anh chàng mạnh dạn tuyên bố sẽ trở thành Bill Gates thứ 2 và kiếm được 10 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng) trong 10 năm nữa. Tuy nhiên nam thanh niên khi ấy không biết anh họ giàu có nhờ kiếm tiền bằng cách ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của người khác rồi trộm tiền. Dẫu biết là phạm pháp nhưng Trương Giảo vẫn phải tiếp tục công việc vì sợ trở về quê khi chưa có gì trong tay sẽ bị cười nhạo.

Nam sinh bỏ ĐH, tự nhận mình sẽ là Bill Gates thứ 2 vào 8 năm trước giờ ra sao? 2
Tuy nhiên, Trương Giảo không biết rằng nước đi sai lầm này đã khiến bản thân bước vào con đường tương lai vô định hướng và mù mịt.. Ảnh minh họa

Chỉ trong vòng nửa năm, cậu đã thành thạo cách ăn trộm thông tin theo tín dụng và bòn rút được nhiều tiền từ người khác. Nhưng giấy không gói được lửa, vào năm 2012 Trương Giảo bị bắt và nhận mức án 4 năm 3 tháng tù. Mặc dù giờ đây đã được thả tự do nhưng tương lai của cậu vẫn mịt mù vì vết nhơ trong quá khứ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục