NSND Trung Kiên gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam qua đời

Sáng nay, gia đình NSND Trung Kiên vô cùng thương tiếc báo tin ông đã qua đời, hưởng thọ 82 tuổi. Tang lễ dự kiến được tổ chức vào cuối tuần này.

NSND Trung Kiên (tên thật Nguyễn Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình) là một trong những tên tuổi gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam. Do tuổi cao sức yếu, sáng nay ông đã qua đời, hưởng thọ 82 tuổi. 

NSND Trung Kiên gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam qua đời  1
NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như "cây đa cây đề" của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng.

Nhạc sĩ Quốc Trung, con trai NSND Trung Kiên cho biết, gia đình sẽ đưa ra thông tin cụ thể về lễ viếng, được dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tuần này.

NSND Trung Kiên gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam qua đời  2
Mới đây, cháu nội của ông tức con gái Thanh Lam và Quốc Trung đã tổ chức đám cưới vào tối 25/1. Thế nên tin buồn này không khỏi khiến khán giả thấy thương xót cho gia đình.

Lúc sinh thời, ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ văn hoá Thông tin. Những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của NSND Trung Kiên có thể kể đến: "Đất nước trọn niềm vui"; "Cô lái tàu"; "Tình ca"; "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn"; "Chào sông Mã anh hùng"; "Quà tháng năm dâng Người"; "Bài ca Trường Sơn"; "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"...

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục