NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động

Sau khi bố mình là NSND Trung Kiên qua đời do tuổi cao sức yếu, chiều nay, nhạc sĩ Quốc Trung đã có bài đăng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội.

NSND Trung Kiên (tên thật Nguyễn Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình) là một trong những tên tuổi gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam. Do tuổi cao sức yếu, sáng nay ông đã qua đời, hưởng thọ 82 tuổi. 

 NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động 1
NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như "cây đa cây đề" của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng.

Được biết một tháng trước, NSND Trung Kiên đã bị tai biến mạch máu não. Tang lễ của nam nghệ sĩ dự kiến diễn ra cuối tuần này.

Lúc sinh thời, ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ văn hoá Thông tin. Những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của NSND Trung Kiên có thể kể đến: "Đất nước trọn niềm vui"; "Cô lái tàu"; "Tình ca"; "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn"; "Chào sông Mã anh hùng"; "Quà tháng năm dâng Người"; "Bài ca Trường Sơn"; "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"...

 NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động 2
NSND Trung Kiên là thế hệ giảng viên thanh nhạc đầu tiên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. NSND Lê Dung, Phương Nga, Bích Thủy, Đăng Dương, Trọng Tấn, Lan Anh, Bích Hồng... đều là học trò của ông.

Sau khi bố mình qua đời, nhạc sĩ Quốc Trung đã có bài đăng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. Chồng cũ Diva Thanh Lam bày tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành và gửi lời chào tạm biệt tới ông. 

 NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động 3
Mới đây, cháu nội của ông tức con gái Thanh Lam và Quốc Trung đã tổ chức đám cưới vào tối 25/1. Thế nên tin buồn này không khỏi khiến khán giả thấy thương xót cho gia đình.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng tiết lộ đã hoàn thành tâm nguyện của người cha đáng kính, là tổ chức xong hôn lễ cho con gái Thiện Thanh trước khi ông nội qua đời. 

 NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động 4
NS Quốc Trung là con trai duy nhất của NSND Trung Kiên và ca sĩ - giảng viên Thanh Nga.

"Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và hai cháu Thiện Thanh, Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. 

Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xíu (Thiện Thanh) của bố đã được thực hiện, để bố yên tâm lên một hành trình mới.

Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố, để gọi bố yêu quý của con một lần nữa.

Chào bố!", nhạc sĩ sinh năm 1966 viết.

 NSND Trung Kiên qua đời: Chồng cũ Thanh Lam có chia sẻ gây xúc động 5
Quốc Trung sinh năm 1966 tại Hà Nội, là con trai duy nhất của NSND Trung Kiên và nghệ sĩ Thanh Nga – giảng viên Nhạc viện Hà Nội.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục