Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu

Đức vua Thái Lan đã làm nên lịch sử khi phong cho Hoàng quý phi lên làm Đệ nhị hoàng hậu mặc dù trước đó bà bị bỏ tù vì tội "không tôn trọng" nữ hoàng hiện tại.

Vua Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi đã trao vương miện cho Hoàng phi Sineenat Wongvajirapakdi vào ngày 26/1 nhân dịp sinh nhật lần thứ 36 của bà, tờ Bild của Đức đưa tin. Hai người mặc áo khoác màu xanh giống nhau khi cùng thả cá và chim trong một nghi lễ Phật giáo, kỷ niệm sinh nhật tại bến tàu Waskuri ở Bangkok. Đây là lễ sắc phong đáng kinh ngạc đối với Hoàng quý phi bởi trước đó bà từng bị đuổi khỏi cung điện và bỏ tù vì cố gắng ngăn lễ đăng quang của Nữ hoàng Suditha vào năm 2019.

Tháng trước, một loạt ảnh nhạy cảm được cho là của bà Sineenat đã bị rò rỉ trên mạng, tiết lộ cuộc đấu đá trong hậu cung của nhà vua.

Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu 1
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi sắc phong cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi nhân dịp sinh nhật 36 của bà. Ảnh: EPA
Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu 2
Tháng trước, những hình ảnh nhạy cảm được cho là của Đệ nhị hoàng hậu rò rỉ trên mạng xã hội. Ảnh: Dailymail
Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu 3
Lễ cưới của vua Maha Vajiralongkorn và Nữ hoàng Suditha tại Bangkok vào tháng 5/2019. Ảnh: Getty

Chỉ 3 tháng trước khi bà Sineenat bị bắt giam, bà được sắc phong Hoàng quý phi và là người dầu tiên nắm giữ tước vị này trong gần một thế kỷ. Cho đến tháng 8/2020, người ta vẫn không biết bà ở đâu, có tin đồn là bị giam cầm hoặc đã mất mạng. Bà được phục vị hoàn toàn vào tháng 9/2020.

Ngày 26/1, Hoàng quý phi đã bước lên đỉnh cao trong cung cấm khi được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu. Việc bổ nhiệm này diễn ra vào thời điểm chính trị căng thẳng với đức vua khi ông bị biểu tình phản đối nhiều tháng nay. Người dân yêu cầu cải cách chế độ quân chủ, điều chưa từng có tại Thái Lan. Hàng nghìn người xuống đường trong nhiều tháng để tham gia biểu tình bất chấp đại dịch Covid-19.

Trước khi bị trục xuất khỏi triều đình, bà Sineenat thường xuyên xuất hiện trong các buổi chụp ảnh, lái máy bay chiến đấu, nhảy dù, bắn súng và thể hiện những khoảnh khắc thân mật nắm tay nhà vua.

Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu 4
Nhan sắc Đệ nhị hoàng hậu Thái Lan. Ảnh: Reuters
Thái Lan có Đệ nhị hoàng hậu 5
Đức vua và Đệ nhị hoàng hậu Thái Lan tại lễ mừng sinh nhật của bà hôm 26/1. Ảnh: EPA
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục