Thực hư thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi karaoke 'tay vịn'

Khi thông tin một trường hợp nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh xuất hiện, mạng xã hội cũng lan truyền văn bản cho rằng bệnh nhân này đã đi karaoke "tay vịn". Thực hư tin đồn này ra sao?

Sáng 28/1, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, một nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã mắc Covid-19 với lịch trình di chuyển phức tạp.

Ngay lập tức trên mạng xã hội cũng xuất hiện một văn bản được cho là lịch trình di chuyển của bệnh nhân này. Trong đó, thông tin đáng chú ý nhất là bệnh nhân này từng đi karaoke "tay vịn". 

Thực hư thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi karaoke 'tay vịn' 1
Thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi karaoke 'tay vịn' là bịa đặt.

Sau đó, rất nhiều trang mạng xã hội cũng như người dùng đã chia sẻ thông tin này. 

Tuy nhiên thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đi karaoke "tay vịn" là không chính xác. Theo Sức khỏe & Đời sống, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát, truy vết nguồn gốc tờ kê khai này, đối chiếu với danh sách bệnh nhân và những người có liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh không có bệnh nhân nào có tên là Phạm Anh Tuấn.

Có 01 trường hợp Phạm Anh Tuấn, địa chỉ Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh Tuấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Thực hư thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi karaoke 'tay vịn' 2
Quảng Ninh đã kích hoạt nhiều biện pháp phòng dịch khẩn cấp sau khi phát hiện địa bàn có những ca nhiễm mới. Ảnh: VTV News

Nội dung của tờ khai này không phải do anh Tuấn hay cơ quan chức năng địa phương phát hành. Đây có thể là do các đối tượng xấu tự biên, sau đó đăng tải nhằm gây nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang dư luận. 

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Người dân hãy nâng cao cảnh giác, đấu tranh loại bỏ những thông tin xấu, độc, giả mạo.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục