Tin tức thế giới 24h ngày 28/1: Mỹ cảnh báo khủng bố, Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 28/1/2021: Mỹ cảnh báo khủng bố, Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí, Mỹ tài trợ 3 dự án của Việt Nam...

Thế lực của Trump trong đảng Cộng hòa trỗi dậy

Sau một thời gian bị đảng Cộng hòa quay lưng, mới đây, các đảng viên Cộng hòa đang công kích những chính trị gia bị coi là "bất trung" với cựu Tổng thống Trump. Trong vòng bầu cử sơ bộ sắp tới,những người này có thể sẽ phải lãnh hình phạt khi các ứng viên thách thức được Trump và người ủng hộ hậu thuẫn ra tranh cử.

Tin tức thế giới 24h ngày 28/1: Mỹ cảnh báo khủng bố, Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí 1
Lãnh đạo phe Cộng hòa Hạ viện Kevin McCarthy đang phải tìm cách hòa giải với ông Trump. Ảnh: Getty

Thêm một cảnh sát tự tử sau vụ bạo loạn điện Capitol

Sĩ quan cảnh sát Jeffrey Smith, người tham gia phản ứng với đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump hôm, 6/1 đã tự tử sau vụ bạo loạn. Đây là sĩ quan cảnh sát thứ 2 có lựa chọn cực đoan sau sự việc chấn động nước Mỹ hồi đầu tháng.

Mỹ tài trợ 3 dự án khoa học cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã công bố khoản tài trợ trên 5,8 triệu USD cho 26 dự án nghiên cứu trên toàn cầu trong đó có ba dự án của các nhà khoa học Việt Nam. Ba dự án gồm nghiên cứu của Nguyễn Thị Kim Oanh, thuộc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam và Thái Lan, về sử dụng vi sinh để loại bỏ chất ô nhiễm độc hại từ đất; nghiên cứu của Đặng Thương Huyền từ Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh  về chuyển đổi chất thải nông nghiệp thành công cụ giải quyết ô nhiễm đất và nghiên cứu của Nguyễn Khởi Nghĩa thuộc Đại học Cần Thơ về các phương pháp loại bỏ chất ô nhiễm tiết kiệm chi phí thông qua phân tích đất và thử nghiệm các kỹ thuật kích thích sự phát triển của vi sinh vật.

Melania mở văn phòng ở Florida

Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã mở văn phòng ở Florida và dự định duy trì sáng kiến "Be Best". Đay là sáng kiến bà đệ ra trong thời gian đương nhiệm, giúp đỡ trẻ em ở 3 lĩnh vực là  sức khỏe và phúc lợi của trẻ em, an toàn trực tuyến và ngăn chặn nạn bắt nạt trên mạng xã hội cũng như tác động của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau đối với trẻ em.

Tin tức thế giới 24h ngày 28/1: Mỹ cảnh báo khủng bố, Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí 2
Vợ chồng cựu tổng thống Trump và phu nhân Melania. Ảnh: AP

Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí tỷ đô

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố bộ đang tạm dừng hoạt động chuyển giao và bán vũ khí để lãnh đạo sắp tới rà soát lại. Việc đình chỉ các thương vụ vũ khí quy mô lớn là "hoạt động hành chính thông thường" trong quá trình chuyển giao quyền lực, Bộ Ngoại giao cho biết.

Mỹ phát cảnh báo khủng bố

Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc vào ngày 27/1 do mối lo ngại những kẻ cực đoan có thể thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào các quan chức dân cử và cơ sở chính phủ. Mối đe dọa này được kích hoạt sau vụ tấn công vào điện Capitol hôm 6/1.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục