Tin mới

7 tác hại khi đeo tai nghe thường xuyên khiến bạn khóc thét

Thứ ba, 29/12/2020, 09:47 (GMT+7)

Các bác sĩ có quy tắc 60-60 để sử dụng tai nghe an toàn, nghĩa là dùng 60% âm lượng cho 60 phút nghe là vô hại. Khi phá vỡ quy tắc này, chúng ta có thể gặp phải rất nhiều tác động.

Theo Bright Side bất kỳ thiết bị nào cũng có thể biến thành vũ khí nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan. Dưới đây là những tác hại nếu bạn sử dụng tai nghe quá thường xuyên và không hợp lý.

Bạn có thể bị đau đầu do nén ép

Những người đeo tai nghe quá lâu khiến đầu phải chịu áp lực không phải do tự nhiên mà có. Do đó, da đầu và tai trong bị nén lại có thể dẫn đến đau đầu. Đeo tai nghe cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu nếu bạn đang mắc phải.

Gây suy giảm thính lực

Theo khoa học, hầu hết những người 30 tuổi sẽ có thể nghe thấy âm thanh 17 kHz, có nghĩa là họ có thể nghe thấy một con muỗi đang đến gần. Nhưng ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể nghe được ở mức độ này. Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có 15.000 tế bào thính giác khi sinh ra, nhưng một khi chúng ta mất đi thì sẽ không thể phục hồi được. Các nhà khoa học gắn vấn đề mất tế bào này với việc sử dụng tai nghe thường xuyên.

Bạn có thể bị tắc ráy tai

Tai nghe ngăn không cho ráy tai thoát ra khỏi ống tai một cách tự nhiên, dẫn đến tích tụ bên trong. Do đó, tai của bạn có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng tai. Hơn nữa, tai nghe hoạt động giống như tăm bông và có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, gây đau tai và chóng mặt.

Bạn có thể bị chóng mặt

Chóng mặt là một cảm giác quay cuồng khi mất thăng bằng, một ảo giác về chuyển động không có ở đó. Nó thường đi kèm với buồn nôn và hoa mắt. Điều này xảy ra khi tai bị tai nghe cách âm làm tắc nghẽn. Ngoài ra, nghe nhạc ở âm lượng cao nhất cũng gây quay cuồng. Trong khi đưa tai nghe vào tai, chúng ta sẽ kích thích dây thần kinh tai trong và tạo ra áp lực không tự nhiên bên trong đó.

Bạn có thể bắt đầu nghe thấy những âm thanh không tồn tại

Nếu sử dụng tai nghe quá nhiều, bạn có thể xuất hiện cảm giác ù tai khó chịu. Những âm thanh như tiếng chuông, tiếng lách cách, vo ve, rít, hoặc gầm rú xuất hiện trong tai, ngay cả khi bạn hoàn toàn im lặng và nghỉ ngơi. Các nhà khoa học tuyên bố không có cách chữa trị cho vấn đề này, nhưng có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giảm thời gian sử dụng tai nghe và giảm âm lượng trong nút tai.

Các vấn đề về da và mụn trứng cá

Theo các chuyên gia y tế, những người thường xuyên đeo tai nghe quá lớn, đặc biệt là khi họ làm việc ra nhiều mồ hôi, đang tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn khó chịu sinh sôi. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và nhiễm trùng da. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút tai, dầu thừa từ bên trong tai của bạn có thể bắt đầu tích tụ, tạo ra một mảnh đất tuyệt vời cho vi khuẩn có thể gây mụn ở tai .

(Theo Bright Side)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news