Tin mới

3 địa phương ở Quảng Nam báo cáo gì về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên?

Thứ năm, 14/10/2021, 09:14 (GMT+7)

3 địa phương tại Quảng Nam đã có báo cáo mới nhất về việc hoạt động từ thiện của Thủy Tiên giữa thời điểm các tỉnh thành miền Trung đang tiền hành rà soát và đối chiếu lại các thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ.

Mới đây, ông Lê Hoàng Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) xác định địa phương đã hoàn tất báo cáo để gửi Bộ Công an về hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên theo như công văn yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhằm phục vụ công tác điều tra trước đó.

Lãnh đạo huyện Tây Giang cho biết sẽ gửi báo cáo đi trong ngày mai 14/10. Ông Linh cho biết Tây Giang là địa phương miền núi nghèo bị thiệt hại nặng nề do bão lũ kéo dài trong năm 2020. 

3 địa phương ở Quảng Nam báo cáo gì về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên? 1
Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Internet

Bản thân ông Linh là người đã chủ động liên hệ với ca sĩ Thủy Tiên để đặt vấn đề hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện. 

Theo ông Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã quyết định ủng hộ huyện Tây Giang 3,75 tỷ đồng cho 150 hộ dân, mỗi hộ được 25 triệu đồng.

'Vợ chồng Thuỷ Tiên, Công Vinh đến trao đầy đủ số tiền trên cho người dân vào tháng 11/2020. Việc trao tiền thực hiện đầy đủ quy trình, có tôi cùng nhiều lãnh đạo và người dân chứng kiến', ông Linh cho biết. 

3 địa phương ở Quảng Nam báo cáo gì về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên? 2
Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Internet

Trong khi đó, ông Mai Xuân Anh - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện Đại Lộc (Quảng Nam) khẳng định việc trao tiền cho người dân trên địa bàn huyện không có gì khuất tất. 

Ông Anh cũng cho biết đã hoàn tất báo cáo gửi Bộ Công an và sẽ gửi đi trong hôm nay. 

Ông Anh cho biết 'Thủy Tiên tại Đại Lộc cho 1.986 hộ với tổng số tiền là 5,498 tỉ đồng. Việc trao tiền có chúng tôi tham gia, đóng dấu xác nhận. Báo cáo của chúng tôi sẽ gửi tất cả giấy tờ về việc này'.

Tại huyện Bắc Trà My, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc huyện đã gửi báo cáo cho Bộ Công an vào thứ 2, 11/10 cho Bộ Công an.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết việc trao tiền của Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào tháng 11/2020 với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng cho 350 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Bà Thư cho biết trong báo cáo gửi Bộ Công an, huyện Bắc Trà My đã tổng hợp rất chi tiết danh sách 350 hộ dân được nhận tiền. 

Trước đó, giữa ồn ào sao kê, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đăng lên Facebook cá nhân về sao kê cũng như xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ. 

Trong đó, Quảng Nam có 3 địa phương gồm huyện Đại Lộc 5,498 tỉ đồng, huyện Tây Giang 3,7 tỉ đồng và huyện Bắc Trà My 3,5 tỉ đồng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news