Công trình cầu từ thiện bị nghi ngờ có dấu hiệu 'rút ruột', Thủy Tiên nói gì?

Sau khi có những bình luận nghi ngờ về khoản chi phí 'bị mất' khi xây dựng công trình từ thiện ở Nghệ An, Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích.

Mới đây trên trang cá nhân, Thủy Tiên đã chia sẻ hình ảnh về kinh phí xây dựng công trình cầu từ thiện cho người dân vùng lũ ở Thanh Chương, Nghệ An và cập nhật những thông tin về tiến độ xây dựng cây cầu này.

Theo chia sẻ của bà xã Công Vinh, hiện tại công trình đã hoàn thành hạng mục đấu thầu và ký xong hợp đồng với công ty xây dựng đẻ bắt đầu khởi công. Theo dự kiến ban đầu, đến tháng 3/2021 công trình sẽ được hoàn thành. Tuy nhiên, phía Thủy Tiên muốn hoàn thành sớm hơn để giúp bà con có thể lưu thông dễ dàng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Công trình cầu từ thiện bị nghi ngờ có dấu hiệu 'rút ruột', Thủy Tiên nói gì? 1

Để minh bạch trong quá trình xây dựng, Thủy Tiên đã chia sẻ theo loạt giấy tờ pháp lý liên quan của các đơn vị tham gia thi công. Tuy nhiên, nhìn vào số liệu này, có người không khỏi thắc mắc trước sự không nhất quán giữa con số lúc chào thầu và khi ký hợp đồng với đơn vị thầu.

Cụ thể, những người này nhắc nhở Thủy Tiên nên cẩn trọng xem lại dự toán kinh phí, bởi lúc chào thầu, các đơn vị chào giá trung bình trên 2 tỷ đồng nhưng khi thương thảo lại giảm còn 1,505 tỷ. Việc nhà thầu giảm hơn 500 triệu so với dự kiến ban đầu khiến họ lo lắng liệu kinh phí quá thấp có đảm bảo chất lượng công trình? Thậm chí, có người còn đặt dấu hỏi công trình cầu có bị rút ruột hay không.

Công trình cầu từ thiện bị nghi ngờ có dấu hiệu 'rút ruột', Thủy Tiên nói gì? 2

Nhiều người thắc mắc trước con số trên bản hợp đồng

Trước thắc mắc này, Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích, quỹ dự kiến xây 2 cây cầu ở Thanh Chương từ đầu đã thông báo chỉ có 1,5 tỷ. Tuy nhiên, do đây là việc làm từ thiện nên cô đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương cũng như các công ty xây dựng. Họ không tính toán lời lãi gì trong đó mà còn bỏ thêm công sức, tiền của vào để làm công trình tốt nhất cho người dân địa phương.

Công trình cầu từ thiện bị nghi ngờ có dấu hiệu 'rút ruột', Thủy Tiên nói gì? 3

Thủy Tiên lên tiếng trước thắc mắc của dân mạng

Được biết, đây là công trình nằm trong kế hoạch khắc phục những hậu quả do mưa lũ để lại khi cô được các mạnh thường quân trong cả nước tin tưởng cho trọng trách cao cả là hỗ trợ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ lịch sử thời gian qua.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục