iPhone màn hình gập chuẩn bị được Apple cho ra mắt, cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Fold?

Trong thời gian tới, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt một trong hai mẫu iPhone màn hình gập được cho là đang thử nghiệm thời gian gần đây.

Theo Jon Prosser - người gần đây đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị di động chưa ra mắt, tiết lộ rằng mẫu iPhone đầu tiên sẽ có dạng gập vào trong với bản lề ở giữa tương tự Surface Duo của Microsoft. Thiết bị thứ hai sử dụng thiết kế vỏ sò giống Galaxy Z Flip hay Motorola Razr.

Theo đó, vỏ và bản lề của hai chiếc Iphone gập này đang được thử nghiệm độ bền tại nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến.

iPhone màn hình gập chuẩn bị được Apple cho ra mắt, cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Fold? 1

Jon Prosser cũng cho biết IPhone gập sẽ được trang bị màn hình OLED do Samsung cung cấp. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ chọn một trong hai chiếc và giới thiệu vào tháng 9/2022.

Theo báo cáo từ Economic Daily, Apple đang xem xét nên sử dụng màn hình công nghệ OLED hay microLED cho smartphone mới của mình. Trong khi đó, theo GizChina nhận định, quyết định lựa chọn công nghệ màn hình có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của thiết bị gập. Trong khi, màn hình OLED dẻo đã khẳng định được chất lượng trên các model gập của Samsung hay Motorola thì microLED là một công nghệ màn hình mới nổi. Tuy microLED được cải tiến về độ sáng, khả năng hiển thị màu sắc, độ tương phản cao và tiết kiệm điện năng nhưng lại chưa từng được ứng dụng trên smartphone màn hình gập.

iPhone màn hình gập chuẩn bị được Apple cho ra mắt, cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Fold? 2

Cũng theo báo cáo, Apple đã gửi nguyên mẫu của iPhone gập đến hai đối tác gia công cho hãng là Foxconn và New Nikko. Foxconn sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp chính, trong khi New Nikko đảm nhiệm quá trình sản xuất bản lề cho smartphone mới. Công ty này hiện đang là nhà sản xuất bản lề cho MacBook.

Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu Foxconn kiểm tra kỹ độ bền, đặc biệt là khả năng gập trước khi đưa vào sản xuất. Macbook Pro được thử nghiệm đóng mở khoảng 20.000 - 30.000 lần, nhưng IPhone gập có thể đến 100.000 lần.

iPhone màn hình gập chuẩn bị được Apple cho ra mắt, cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Fold? 3

Trước đó, một số báo cáo cho thấy Apple đã lên kế hoạch đặt hàng "số lượng lớn" tấm nền OLED dẻo mới từ Samsung. Vài nguồn tin khác tiết lộ Apple đã thử nghiệm màn hình gập cho iPhone từ 2019 và sẽ tung ra thiết bị đầu tiên vào năm sau hoặc 2033.

Smartphone màn hình gập được dự đoán là một trong những xu hướng của thị trường điện thoại thông minh trong vài năm tới. Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics tin rằng smartphone gập có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường di động cao cấp trong thập kỷ tới, đồng thời dự đoán số lượng sản phẩm sẽ tăng từ 1 triệu chiếc trong 2019 lên 100 triệu chiếc vào 2025.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục