39 thi thể trong container nằm trong 3 đoàn xe vượt biên vào Anh với 100 người

Sky News của Anh đưa tin 39 thi thể trong container chỉ là một phần nằm trong 3 xe vượt biên vào Anh. Hai chiếc xe tải còn lại đã hoàn thành lộ trình, chiếc còn lại vĩnh viễn không bao giờ tới nơi.

Sky News của Anh dẫn lời thân nhân của người có khả năng là nạn nhân trong vụ việc cho biết, 39 thi thể được tìm thấy trên xe container chỉ là một phần của đoàn xe buôn người với 100 nhập cư vào lãnh thổ nước này. Trước đó, có 2 chiếc xe container đi trước và đã hoàn thành lộ trình. Chiếc còn lại chở 39 người vĩnh viễn không bao giờ tới nơi.

39 thi thể trong container nằm trong 3 đoàn xe vượt biên vào Anh với 100 người  1

39 thi thể được tìm thấy trên xe container chỉ là một phần của 3 chiếc xe chở người nhập cư vào Anh. Ảnh: Internet

Đích đến cuối cùng của hai thùng container còn lại vẫn là bí ẩn và Sky News cũng chưa thể xác thực thông tin này một cách độc lập.

Liên quan đến vụ việc này, tài xế trên chiếc xe tải đã bị kết án vì tội ngộ sát. Trong khi đó, Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân. Đại sứ quán cũng đã thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp trực tiếp với cảnh sát hạt Essex, đơn vị đang chủ trì điều tra về vụ án và đang tiến hành khám nghiệm tử thi.

Đại diện cảnh sát Essex cũng kêu gọi những người Việt tại Anh giúp đỡ trong quá trình nhận dạng 39 nạn nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục