4 mẹo để smartphone chạy nhanh như mới

Theo thời gian, bộ nhớ điện thoại bị đầy khiến thiết bị hoạt động không ổn định. Vậy làm thế nào để smartphone của bạn lại chạy mượt như mới?

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng smartphone đỏng đảnh, chạy chậm như rùa.

1. Đưa tất cả dữ liệu lên đám mây

Hiện tại có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây để bạn lựa chọn như Google Drive, iCloud, Dropbox, OneDrive. Mỗi dịch vụ cung cấp từ 5-15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nếu hết dung lượng, người dùng cần trả phí để nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Photos, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt ảnh - Back up & sync (sao lưu và đồng bộ).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào mục Kích thước tải lên - Chất lượng cao, rồi bật tùy chọn Back up & sync (sao lưu và đồng bộ). Lúc này, Google Photos sẽ tự động tải tất cả ảnh và video trên điện thoại của bạn lên đám mây.

Khi sao lưu hoàn tất, hãy truy cập cài đặt của ứng dụng Google Photos và chọn Giải phóng bộ nhớ thiết bị.

Lưu ý, đối với các tệp khác, người dùng chỉ cần tải tất cả lên Google Drive.

2. Dọn dẹp bộ nhớ thiết bị

Với Google Files, bạn có thể xóa các tập tin rác, dọn dẹp bộ nhớ máy chỉ với một vài thao tác đơn giản. Về cơ bản, Google Files sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo hết dung lượng lưu trữ, đồng thời giúp quản lý và tìm kiếm tệp nhanh hơn bao giờ hết.

Theo thông tin từ Google, Files có thể dọn dẹp 8 GB dữ liệu mỗi giây, tương đương 2.200 bức ảnh. Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo để đề xuất và loại bỏ tập tin một cách chính xác hơn.

Đầu tiên, mở ứng dụng Google Files, chuyển sang tab Clean và nhấp vào tùy chọn Xác nhận và giải phóng để xóa các tệp rác. Tiếp theo, người dùng cũng nên xóa các tập tin có dung lượng lớn và trùng lặp để lấy lại dung lượng lưu trữ.

4 mẹo để smartphone chạy nhanh như mới 1
4 mẹo để smartphone chạy nhanh như mới

3. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Theo một báo cáo gần đây, người dùng trung bình sẽ có khoảng 80 ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Tuy nhiên, họ chỉ sử dụng khoảng 9 ứng dụng hàng ngày và 30 ứng dụng hàng tháng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết để có thêm dung lượng lưu trữ.

Trên Android, bạn có thể sử dụng Google Play để kiểm tra tất cả các ứng dụng đã cài đặt và xóa những ứng dụng không cần thiết.

Để thực hiện, hãy mở Google Play, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi - Installed (đã cài đặt). Tại đây, người dùng chỉ cần chọn những ứng dụng không cần thiết và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt).

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS (iPhone, iPad), chỉ cần chạm và giữ một ứng dụng, sau đó nhấn 'x' để xóa ứng dụng.

4. Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache

Để xóa bộ nhớ cache, hãy vào Cài đặt - Ứng dụng, chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng, sau đó chạm vào Xóa bộ nhớ cache và cuối cùng là Xóa dữ liệu. Khởi động lại điện thoại. Lưu ý, thao tác này sẽ chỉ xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng, không xóa dữ liệu hệ thống.

Trên iOS, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm cho Safari bằng cách vào Settings - Safari - Clear history and data (xóa lịch sử và dữ liệu).

Hy vọng với những thủ thuật mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng cải thiện hiệu suất của điện thoại, đồng thời có thêm không gian lưu trữ dữ liệu.

(Theo Tipsmake)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục