4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ

Smartphone giờ được xem là vật bất ly thân đối với rất nhiều người ở thế giới hiện đại. Để dùng điện thoại thông minh được bền, bạn cần bỏ túi một vài quy tắc nhỏ.

Công nghệ đã khẳng định vị thế vững chắc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giờ đây, chúng ta khó có thể tưởng tượng cảnh mình bị tước đoạt điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng dù chỉ trong một thời gian ngắn. Hãy bỏ túi một vài mẹo để các thiết bị của mình được bền bỉ.

Không cắm sạc nếu điện thoại đã được sạc đầy

4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ 1

Thử nghĩ lại xem có bao giờ bạn cắm sạc để kiểm tra xem điện thoại đã đầy pin 100% hay chưa. Việc làm này rất, rất có hại cho pin.

Điện thoại không cần sạc lại cho đầy 100%

4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ 2

Pin điện thoại của bạn không cần phải luôn được sạc 100%. Giữ cho nó hoạt động hết công suất thực sự rất có hại. Tốt hơn là luôn duy trì một khoảng trống nhỏ ở đầu thanh sạc. Đừng để điện thoại cắm điện quá lâu - chỉ cần cố gắng dành cho điện thoại 10-15 phút bất cứ khi nào có cơ hội.

Sử dụng mọi dịp để sạc điện thoại của bạn

4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ 3

Quy tắc này được kết nối chặt chẽ với quy tắc trước đó. Bất cứ khi nào bạn chơi trò chơi hoặc nhắn tin, hãy nhớ cắm bộ sạc của điện thoại vào ổ cắm. Đừng đợi máy thông báo pin yếu mới đi cắm sạc.

Tránh máy quá nóng

4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ 4

Pin cực kỳ nhạy cảm với nhiệt. Ví dụ, Apple đặc biệt khuyến nghị khách hàng của họ nên tháo ốp trong khi sạc điện thoại. Nếu sau khi sạc, thiết bị của bạn bị nóng, hãy thử sạc thiết bị mà không có ốp lưng. Ngược lại, nếu bạn ở nơi có nắng, hãy để vỏ máy để bảo vệ thiết bị khỏi ánh nắng.

(Theo Bright Side)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • 4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ

  5 bức tranh đọc vị con người gần đúng 100%

  Bạn có tin một bức tranh có thể nói lên nhiều điều về con người bạn? Những thứ mà một người nhìn thấy trong mỗi bức tranh sẽ phản ánh đặc điểm và tính cách của họ. Hình ảnh trừu tượng có thể chỉ ra những điều dang diễn ra trong tâm trí một người.

 • 4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ

  Chỉ thiên tài mới giải được 1/3 số câu đố này

  Bộ não cần tập luyện liên tục để duy trì sự sắc sảo, khỏe mạnh. Vì vậy, hãy thử tài giải những câu đố dưới đây, nếu vượt qua 1/3 chặng đường, bạn thực sự là một thiên tài.

 • 4 quy tắc sạc điện thoại giúp thiết bị tăng gấp đôi tuổi thọ

  10 thứ vụn vặt khiến bạn không thể tiết kiệm tiền

  Thông thường, mọi người không để ý đến những khoản tiền nhỏ bỏ ra để mua vài món đồ lặt vặt. Thế nhưng tích tiểu thành đại, muốn tiết kiệm được tiền thì bạn cần chọn cách chi tiêu sao cho hợp lý và tìm ra những món đồ thay thế kinh tế hơn.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục