Loạt nghi vấn trong vụ mẹ nữ sinh giao gà bị bắt

Việc mua bán ma túy của mẹ nữ sinh liệu có liên quan đến nhóm hung thủ đã ra tay sát hại nữ sinh giao gà?

Tri thức trực tuyến đưa tin cho biết liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh  giao gà bị cưỡng hiếp và sát hại vào chiều 30 Tết, bị khởi tố, đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết người phụ nữ này liên quan một vụ án ma túy độc lập.

Song dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về mối liên hệ của bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán  cùng 8 đồng phạm trong vụ con gái bà - nữ sinh giao gà bị sát hại trước đó.

Mẹ nữ sinh giao gà có nợ tiền Vì Văn Toán?

Trong quá trình điều tra, theo lời khai của các bị can vào chiều ngày 4/2 (30 Tết)  Toán nói bà Hiền nợ anh ta một khoản tiền và nhờ Công cùng đồng bọn tổ chức bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để giữ lại vài ngày, gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ.

Loạt nghi vấn trong vụ mẹ nữ sinh giao gà bị bắt 1

Mẹ nữ sinh giao gà thời điểm bị công an đọc lệnh bắt giữ. Ảnh: Lao Động

Các bị can đã lên kế hoạch dụ nạn nhân đến nhà vắng và thực hiện hãm hiếp và sát hại.

Người lao động cho hay, bà Hiền trước đó liên tục phủ nhận việc vay tiền của Toán đồng thời khẳng định không quen biết 9 bị can đã tham gia hãm hại con gái bà.

Tuy nhiên, về phía cơ quan điều tra, qua khai thác lời khai của các đối tượng, bà Hiền có mối quan hệ làm ăn mật thiết với đối tượng Vì Văn Toán trước khi đối tượng này đi tù.

Cảnh sát điều tra cũng có căn cứ khẳng định đối tượng này đã tham gia vào nhiều phi vụ với số lượng ma túy không hề nhỏ.

Bà Hiền và các bị can có nằm trong cùng một đường dây ma túy?

Ngày 25/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở của Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vào thời điểm bị bắt, bà Hiền vẫn ngoan cố cho rằng mình không liên quan đến ma túy "con tôi vừa mới mất, tôi không làm gì sai trái sao lại bắt tôi".

Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng bà Hiền bị bắt để điều tra làm rõ vai trò mắt xích trong đường dây ma túy, trong khi đó, các đối tượng sát hại con gái bà đều bị nghiện ma túy.

Một giả thiết được đặt ra rằng nhóm nghi can bắt cóc nữ sinh liệu có nằm trong đường dây mà túy mà bà Hiền tham gia.

Trước đó, đối tượng Vì Văn Toán đã từng bị bắt về hành vi mua ma túy về bán lẻ cho người nghiện tại địa phương và lĩnh án gần 10 năm tù, ra tù năm 2017.

Liệu bà Hiền biết được lý do con gái bị mất tích và sát hại?

Loạt nghi vấn trong vụ mẹ nữ sinh giao gà bị bắt 2

Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Một độc giả trên báo Tri thức trực tuyến cho rằng có thể bà Hiền đã biết được lý do con gái mình bị mất tích và sát hại.

Cùng quan điểm này, đại tá  Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an) nghi ngờ ngay từ đầu, bà Hiền đã biết nguyên nhân vì sao con gái mất tích; ai có liên quan đến việc Duyên gặp nạn.

Có thể vì cùng đường dây ma túy, nên bà Hiền không khai báo thông tin này vì sợ lộ thân phận.

Còn những ai liên quan đến vụ án mà chưa lộ diện?

Theo đại tá Tráng A Tủa, bà Hiền là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy tại địa phương.

Khi tiến hành khám xét nhà riêng, cơ quan điểu tra đã thu giữ nhiều  điện thoại di động cùng các tài liệu khác. Cảnh sát tình nghi khi giao dịch hàng cấm, bà ta chỉ sử dụng sim rác.

Phó GĐ Công an tỉnh Điện Biên cho hay chuyên án ma túy bà bà Hiền tham gia hiện đang được mở rộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có căn cứ để khẳng định bà Hiền có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà (cũng chính là con gái bà) bị sát hại.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục