4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android.

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android.

Chỉ bằng những thủ thuật và ứng dụng đơn giản nhưng bản có thể kiểm tra được các thông số cũng như hoạt động của các bộ phận, thành phần trên chiếc điện thoại Android. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn đảm bảo các bộ phận của smartphone hoạt động ổn định đồng thời có thể thay thế sửa chữa kịp thời nếu điện thoại đang gặp sự cố.

Với các ứng dụng này, người dùng có thể kiểm tra toàn bộ phần cứng của máy gồm các bộ cảm biến khác nhau bên trong máy, nguồn pin, hiệu suất hoạt động, số điểm ảnh chết trên màn hình…Các ứng dụng này đặc biệt hữu ích nhất là khi bạn mua smartphone đã qua sử dụng. Ngay cả khi thiết bị của bạn không có bất kỳ vấn đề gì thì cũng nên dùng thử các ứng dụng này một lần.

ANTUTU

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android 1
 

Antutu là một ứng dụng kiểm tra sức mạnh khá thông dụng trên smartphone vì không chỉ có khả năng đánh giá sức mạnh smartphone, AnTuTu còn cung cấp khá chính xác thông tin phần cứng của máy, hỗ trợ thiết lập thông số hoạt động của máy. Một bài kiểm tra tốc độ trên AnTuTu gồm khá nhiều các bài kiểm tra nhỏ với trọng tâm là phần đánh giá sưc mạnh đồ hoạ 3D với nhiều cấp độ khác nhau. Sau khi có kết quả AnTuTu sẽ tiến hành sắp xếp điểm theo dạng cột ngang trực quan giúp người dùng dễ dàng so sánh với các thiết bị khác.

Bài kiểm tra sẽ mất vài phút, sau đó người dùng có thể thấy điểm số trên thẻScores và so sánh với thẻ xếp hạng (Ranking tab).

QUADRANT

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android 2
 

Quadrant là một công cụ đánh giá nổi tiếng và toàn diện có thể đánh giá nhiều loại phần cứng khác nhau trong thiết bị, bao gồm CPU, bộ nhớ và hiệu năng I/O. Phiên bản “standard” miễn phí thiếu những thiết lập đánh giá tùy chọn nhưng chức năng đánh giá tổng thể lại rất ổn.

Công cũng cho phép đánh giá hiệu năng đồ họa 2D và 3D mặc dù không chuyên sâu bằng các công cụ dành riêng cho đánh giá đồ họa 3D.

Quadrant chỉ mất vài phút xử lý trước khi hiển thị một đồ thị so sánh hiệu năng thiết bị hiện tại với các thiết bị phổ biến khác.

GLBENCHMARK

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android 3
 

GLBenchmark là một ứng dụng dùng để đánh giá sức mạnh của GPU hay bộ xử lý hình ảnh trên smartphone. Các GPU của smartphone hoạt động đựa theo công nghệ đồ hoạ OpenGL, việc đánh giá của GLBenchmark sẽ dựa trên khả năng xử lý đồ hoạ của GPU.

Một thiết bị có số điểm càng cao trên GLBenchmark thì khả năng chơi những Game 3D có đồ hoạ cao càng tốt và mượt mà. Tuy nhiên GLBenchmark còn đánh giá tốc độ dựa theo số lượng pixel của màn hình nên sẽ khá kỳ lạ nếu một thiết bị trang bị GPU tốt hơn lại có số điễm thấp hơn một thiết bị trang bị GPU đời trước do mật độ điểm ảnh của thiết bị đó cao hơn (như giữa iPad 2 và iPad 3 chẳng hạn). 

GLBenchmark hỗ trợ OpenGL ES 2.x và có đến 33 bài kiểm tra tính năng khác nhau giúp người dùng có thể có một bức tranh tổng thể về hiệu năng 3D của thiết bị. Chạy tất cả các bài kiểm tra mất hơn 15 phút nhưng ta cũng có thể tùy chọn số bài kiểm tra.

GLBenchmark hiển thị số khung hình trên giây (FPS) mà thiết bị người dùng đạt được cho mỗi bài kiểm tra.

RIGHTWARE BROWSERMARK

BrowserMark không phải ứng dụng phải cài đặt mà là một website cho di động có thể khởi chạy trên trình duyệt của Android. Website này sẽ kiểm tra hiệu năng trình duyệt và gán cho trình duyệt một số điểm. Không giống với nhiều website đánh giá trình duyệt, website này được thiết kế dành cho các trình duyệt trên di động.

4 ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android 4
 

Sau vài phút, người dùng sẽ nhận được điểm số, càng cao càng tốt. Sử dụng BrowserMark cho nhiều ứng dụng duyệt web khác nhau trên thiết bị Android sẽ giúp người dùng tìm thấy trình duyệt phù hợp nhất, với hiệu quả làm việc cao nhất.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục