4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố IS sử dụng

Ứng dụng giúp mã hóa email, truy cập VPN, Chat bằng telegram, Fake GPS là 4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố ISIS sử dụng.

Ứng dụng giúp mã hóa email, truy cập VPN, Chat bằng telegram, Fake GPS là 4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố ISIS sử dụng.

Trong thời gian gần đây, Nhà nước hồi giáo tự xưng (ISIS) đã có thêm nhiều sự đầu tư vào công nghệ trong các cuộc chiến và âm mưu khủng bố của chúng. Đó có thể là các hacker tham gia vào "chiến tranh mạng", hay chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật, đảm bảo kế hoạch khủng bố có thể qua mắt hàng rào an ninh của các chính phủ.

Để làm được điều này, các thiết bị của những kẻ khủng bố phải luôn trong trạng thái "tàng hình", không để lại bất cứ dấu vết nào sau các liên lạc. Không gì khác, ISIS tìm tới một số ứng dụng chuyên biệt, giúp bảo mật thông tin và đánh lừa các hệ thống theo dõi.

1. Ứng dụng Hushmail

Hushmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được biết đến rộng rãi nhất về vấn đề mã hóa. Với một tài khoản Hushmail, email của bạn sẽ được lưu trữ ở dạng mã hóa và giải mã với mật khẩu tùy ý do bạn lựa chọn. Nếu bạn đang gửi email cho người khác, bạn có thể sử dụng một câu hỏi bí mật mà người nhận phải trả lời để giải mã xem email của bạn.

4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố IS sử dụng 1

Hushmail là giải pháp email giống với Gmail hay Yahoo Mail, nhưng được tích hợp sẵn công cụ giúp mã hóa và bảo mật email tuyệt đối an toàn.

2. Ứng dụng CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là một ứng dụng VPN tốt nhất hiện nay cho phép bạn fake ip sang quốc gia khác với tốc độ truy cập nhanh. Do mục đích công việc mà bạn cần chuyển sang địa chỉ IP nước ngoài thì mới truy cập được trang web chẳng hạn, lướt web ẩn danh an toàn, tránh nguy cơ bị tin tặc tấn công hay những nguy hại từ Internet lần theo dấu vết địa chỉ IP thực của bạn.

4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố IS sử dụng 2

CyberGhost VPN là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả những tên khủng bố ISIS.

CyberGhost VPN tạo mạng riêng ảo để bạn kết nối với Internet, mọi dữ liệu truyền tải được mã hóa, bạn sẽ tránh khỏi nguy cơ lừa đảo, trang web giả mạo. Lướt web không lưu lại dấu vết lịch sử truy cập, cookie, cache, tài khoản và nhiều thứ riêng tư khác sẽ xóa sạch mỗi khi bạn kết thúc phiên làm việc.

3. Ứng dụng chat Telegram

Được xây dựng bởi anh em nhà Durov, những người đứng đằng sau VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga, Telegram kết hợp được cả chất lượng dịch vụ của WhatsApp và tốc độ của WhatsApp. Nhưng, điều làm cho WhatsApp trở nên khác biệt là các tính năng bảo mật tân tiến.

4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố IS sử dụng 3

Ứng dụng chat được khủng bố sử dụng để liên lạc trong cuộc tấn công tại Paris hồi cuối năm 2015, đó chính là Telegram.

Đây chắc chắn là một trong những công cụ chat "an toàn" với các tổ chức khủng bố nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ISIS thậm chí còn tự viết 1 ứng dụng OTT khác để trao đổi thông tin.

4. Fake GPS

Fake GPS là một ứng dụng giúp bạn có thể thay đổi vị trí (location) trên iPhone/iPad của bạn như bạn muốn. Sau khi thiết lập một vị trí giả trên bản đồ, tất cả các ứng dụng dựa trên địa điểm (như Facebook, Twitter, Line, Kakao, vv) trên điện thoại của bạn ngay lập tức nhận diện vị trí mà bạn đã giả mạo.

4 ứng dụng smartphone mà tổ chức khủng bố IS sử dụng 4

Khủng bố muốn dùng Smartphone thì tốt hơn hết là nên tạo ra các tọa độ giả, để đánh lạc hướng hệ thống tình báo của chính phủ.

Nó thực sự là một sự lựa chọn phù hợp cho Facebook, Twitter, Line và các ứng dụng dựa trên địa điểm khác. Bằng cách thay đổi vị trí của bạn, bạn có thể: 

Bảo vệ sự riêng tư vị trí của bạn từ những người trên các trang web SNS.
Có một vị trí cụ thể mà một số ứng dụng đưa ra để không cho bạn xem nội dung trong các khu vực nhất định. 

Trang Vũ (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục