5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play

Thanh toán qua nhà mạng, hoàn mua ứng dụng, tìm kiếm các ứng dụng ẩn... là những mẹo sử dụng cực hay trên kho ứng dụng CH Play có thể bạn chưa biết.

Thanh toán qua nhà mạng, hoàn mua ứng dụng, tìm kiếm các ứng dụng ẩn... là những mẹo sử dụng cực hay trên kho ứng dụng CH Play có thể bạn chưa biết.

CH Play là cửa hàng ứng dụng được ví như linh hồn của hệ điều hành Android. Nắm được 5 thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khai thác hết những tiện ích mà kho ứng dụng này mang lại. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play 1
 

1. Thanh toán qua nhà mạng

Thông thường, khi muốn mua ứng dụng bạn cần phải có thể Visa hoặc thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel thì bạn hoàn toàn có thể mua ứng dụng tính phí trên CH Play bằng tài khoản điện thoại của mình rất đơn giản và không còn rắc rối như trước đây.

Để thực hiện, các bạn có thể vào: CH Play > Menu > Tài khoản > Phương thức thanh toán > Tính phí vào tài khoản Viettel Telecom của tôi.

2. Hoàn mua ứng dụng trong 2 giờ

Khi mua một ứng dụng nào đó nhưng các bạn sử dụng không ưng ý thì có thể gỡ ứng dụng ra khỏi máy và được hoàn lại số tiền vừa mua trong vòng 2 giờ kể từ lúc mua.

3. Tìm kiếm ứng dụng bị ẩn của các nhà phát triển nhỏ

5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play 2
 

Trên CH Play chúng ta có thể dễ dàng tim kiếm những ứng dụng đến từ những nhà phát triển lớn như: Facebook Inc, Gameloft, Supercell,...Tuy nhiên, những ứng dụng đến từ những nhà phát triển nhỏ và không tên tuổi thường bị ẩn đi, mặc dù những ứng dụng này có thể rất tốt và rất đáng để trải nghiệm.

Các bạn có thể vào Google Chrome và tìm kiếm từ khoá "Indie Corner" và chọn link đầu tiên, sau đó mở trong CH Play, vậy là các bạn đã có thể khám phá thêm những ứng dụng từ nhà phát triển nhỏ Indie Corner.

4. Khoá trẻ em

Nếu bạn có con nhỏ và hay cho chúng mượn điện thoại thì có thể bật tính năng khoá trẻ em của CH Play. Tính năng này giúp bạn ngăn con em mình tải về những game hoặc ứng dụng có nội dung không phù hợp. Để thực hiện các bạn vào Menu > Cài đặt > Kiểm soát của phụ huynh và bật lên
Sau đó Thiết lập một mật khẩu và chọn bộ lọc những nội dung phù hợp với độ tuổi các em nhỏ từ 3+, 7+, 12+,...

5. Tải ứng dụng không có tại Việt Nam

Kho ứng dụng khổng lồ của Google Play có thể đáp ứng cho bạn hầu hết những ứng dụng mà bạn cần. Nhưng đôi khi bạn không thể tải 1 số ứng dụng do nó không hỗ trợ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết tình huống này đơn giản nhất.

Bước 1:

5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play 3
 

Đầu tiên để có thể tải được các ứng dụng không hỗ trợ tại quốc gia mà bạn đang sinh sống thì bạn cần cài đặt ứng dụng TunnelBear VPN trên smartphone của mình. Ứng dụng này hiện đang có sẵn trên CH Play, hoặc bạn có thể click vào đây để tải về.

Bước 2: 

5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play 4
 

Sau khi cài đặt xong các bạn mở TunnelBear VPN lên, ở lần đầu sử dụng ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản, bạn chỉ cần nhập tên, email và mật khẩu là có thể tạo tài khoản rất nhanh chóng.

Bước 3: 

5 bí kíp bỏ túi cực hay khi tải ứng dụng trên CH Play 5
 

Sau khi đăng nhập tài khoản vào ứng dụng thì ở mục được khoanh màu xanh dương như trên hình phía dưới, mặc định là Hoa Kỳ, tuy nhiên bạn có thể chạm vào mục này và chọn quốc gia mà ứng dụng bạn muốn tải về hỗ trợ.

Bước 4: 

Sau đó bạn chạm vào nút công tắc phía trên để tiến hành kết nối, ứng dụng này nói một cách đơn giản là sẽ làm cho CH Play hiểu lầm bạn đang ở quốc gia mà bạn đã chọn trước. Trong quá trình kết nối, một bảng lưu ý hiện lên, bạn chạm vào nút OK.

Bước 5: 

Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, bạn truy cập vào Cài đặt >> CH Play >> Xóa dữ liệu. 

Cuối cùng các bạn vào lại CH Play để tải ứng dụng, và bạn đã có thể tải thành công các ứng dụng không hỗ trợ ở Việt Nam.

Trang Vũ (Theo Phonearena)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục