5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh

Đôi khi bạn tình cờ nghe được một bài hát hay nhưng bạn lại không biết thông tin gì về nó. Nếu gặp trường hợp như vậy mà không muốn phải tiếc nuối khi bỏ lỡ thì hãy theo dõi 5 cách sau đây.

Đôi khi bạn tình cờ nghe được một bài hát hay nhưng bạn lại không biết thông tin gì về nó. Nếu gặp trường hợp như vậy mà không muốn phải tiếc nuối khi bỏ lỡ thì hãy theo dõi 5 cách sau đây.

1. TrackID

Đây là ứng dụng nổi tiếng trên các máy Sony nhưng bạn có thể tải về cho các thiết bị android khác trên kho CH Play. Giao diện phần mềm này rất đẹp, bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để  tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu nghe được.

5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 1
 
5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 2
 

Ngoài ra, trackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát hay cung cấp bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức những bài hát đang đứng Top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay các nước khác.

2. SoundHound

5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 3
 
5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 4
 

SoundHound là một ứng dụng tìm kiếm nhạc có giao diện thiết kế khá bắt mắt. Cách tìm kiếm cũng tương tự như trackID bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hot trên thế giới.

3. Musixmatch

Đây là ứng dụng được mình giới thiệu cách đây không lâu. Ngoài tính năng tìm kiếm bài hát theo giai điệu nó còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát giúp bạn theo dõi rõ nội dung bài đó.

5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 5
 

4. Sử dụng Google search.

5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 6
 

Có thể bạn đã biết, ngoài tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search còn có thể tìm kiếm bài mình thông qua giai điệu bằng cách nhấn vào biểu tượng micro. Các bạn hãy thử ngay nhé!

5. Shazam

5 cách giúp bạn tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu cực nhanh 7
 

Shazam cũng có chức năng tương tự như TrackID hay SoundHound nhưng có một giao diện tươi tắn và trực quan hơn. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ cả 3 nền tảng Android, iOS và cả Windows Phone.

Trang Vũ (Theo Phonearena)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục