Tin mới

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất

Thứ tư, 10/06/2015 16:40

Tản nhiệt cho Macbook không chỉ hạ nhiệt mà còn bảo vệ ho thiết bị của bạn. Có rất nhiều cách tản nhiệt cho Macbook trong đó có 5 phương pháp tiêu biểu. Cùng xem nhé!

Tản nhiệt cho Macbook không chỉ hạ nhiệt mà còn bảo vệ ho thiết bị của bạn. Có rất nhiều cách tản nhiệt cho Macbook trong đó có 5 phương pháp tiêu biểu. Cùng xem nhé!

Sử dụng Macbook với cường độ cao, liên tục trong nhiều giờ có thể khiến thiết bị của bạn bị nóng và điều này không tốt cho chiếc Macbook chút nào. Điều này sẽ làm cho Macbook của bạn hoạt động kém đi và tuổi thọ không được lâu. Chính vì vậy việc tản nhiệt cho Macbook là vô cùng cần thiết. 

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất 1
Tản nhiệt cho Macbook như thế nào?

Macbook được thiết kế rất mỏng với kim loại nguyên khối. Cũng chính vì thế, việc sử dụng Macbook trong khoảng thời gian dài, chạy đa nhiệm nhiều chương trình một lúc có thể khiến Macbook nóng ran. Bài viết sẽ chỉ bạn 5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất.

1. Tản nhiệt cho Macbook bằng đế tản nhiệt.

Có thể nói, đây là cách tản nhiệt thông dụng cho laptop nói chung và Macbook nói riêng, Hiện nay có rất nhiều loại đế tản nhiệt và trong đó đế tản nhiệt dành riêng cho Macbook cũng rấ đa dạng. Khi mua đế tản nhiệt cho Mac, bạn hãy chú ý đến tính hiệu quả. Ở trên mặt đỡ thiết bị nên có gờ để tránh Macbook bị trôi trượt khi sử dụng. Phần lớn đế tản nhiệt lại có mặt nghiêng và bề mặt nhẵn hơn.

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất 2
Tản nhiệt cho Macbook bằng đế tản nhiệt

Một mẹo để sử dụng đế tản nhiệt hiệu quả là đừng nên kết nối trực tiếp đế tản nhiệt với Macbook. Với loại cổng USB thông dụng, chúng ta có thể sử dụng củ sạc của Iphon chẳng hạn, bạn sẽ cắm giắc cắm đó vào nguồn điện. Nếu cắm trực tiếp đế tản nhiệt vào Macbook, đó sẽ chẳng khác nào Macbook của bạn phải tải thêm điện.

2. Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất 3
Tránh để Macbook ngoài trời

Ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm cho màn hình dễ bị hỏng và khó lòng phục hồi được. Chính vì vậy, bạn đừng nền để chiếc Macbook đắt tiền ra những nơi có ánh nắng mạnh. Bên cạnh đó, để tản nhiệt cho Macbook hiệu quả hơn, bạn có thể kê cao hơn mặt bàn tầm 3-10cm. Việc này sẽ làm lưu thông không khí bên dưới thiết bị và làm mát thiết bị.

 

3. Tắt bớt ứng dụng không cần thiết.

Việc tắt bớt các ứng dụng sẽ làm giảm “việc” cho CPU. Khi CPU không phải chạy nhiều, máy của bạn sẽ mát hơn. Các bạn hãy tắt các chương trình không dùng tới để giảm tải cho hệ thống của bạn. Đặc biệt, nên hạn chế những tình huống mà bạn mở nhiều hơn một trình duyệt.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Start - Run rồi gõ lệnh msconfig, ấn Enter. Sau khi hiển thị hợp thoại, bạn chọn 2 tab là Services và Startup để tắt những chương trình không cần thiết và các ứng dụng chạy ngầm.

4. Không đặt Macbook lên bề mặt mềm mại, chăn, gối.

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất 9
Tắt bớt ứng dụng không cần thiết cũng là cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả

Đây là thói quen không tốt cho thiết bị mát tính của nhiều người. Nếu bạn đang tìm vật gì đó để kê cao Macbook của bạn thì hãy tìm một vật cứng, tránh các bề mặt mềm mại như chăn, đệm, gối,…. Nếu bạn đặt Macbook của bạn lên chă, đệm hay gối thì vải sẽ hấp thụ nhiệt của Macbook tuy nhiên lại không thoát được ra ngoài khiến Macbook rất nóng. Đấy là một nguyên nhân phổ biến khiến Macbook của bạn nóng lên nhiều. Hãy tản nhiệt cho Macbook đơn giản bằng việc đừng đặt thiết bị lên bề mặt vải, mềm nhé. 

5. Thay thế ổ cứng bằng SSD.

Đây là một giải pháp hiệu quả để tản nhiệt cho Macbook của bạn một cách toàn diện mà bớt tốn chi phí. Ổ SSD không có bộ phận chuyển động cơ học nên nó tỏa rất ít nhiệt khi hoạt động. Chính vì vậy sẽ giảm lượng nhiệt bên trong thiết bị của bạn. SSD cũng có tốc độ cao hơn, bền hơn trước các tác động vật lý từ bên ngoài.

5 cách tản nhiệt cho Macbook hiệu quả nhất 10
Tản nhiệt cho Macbook bằng cách thay ổ cứng bằng SSDMong rằng với 5 cách tản nhiệt cho Macbook sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo quản chiếc Macbook thân yêu.

Nostagia (Tổng hợp)