5 cán bộ Thanh tra Thanh Hóa bị tạm giữ hình sự trong vụ nhận hối lộ

5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa hiện đang bị tạm giữ vì có liên quan đến việc 1 thành viên trong đoàn này bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Thông tin mới nhất trên Người lao động Tuổi Trẻ cho hay trưa ngày 23/4, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ một thành viên trong đoàn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) ngày 18/4 vừa qua.

5 cán bộ Thanh tra Thanh Hóa bị tạm giữ hình sự trong vụ nhận hối lộ 1

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa - nơi 5 nghi phạm vừa bị bắt giữ công tác. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 thành viên thanh tra  tỉnh Thanh Hóa gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962), trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), phó đoàn; Nguyễn Hưng (SN 1976), thành viên; Dương Văn Bằng (SN 1962), thành viên; Nguyễn Quý Diễn (SN 1969), thành viên.

Trước đó, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, vào khoảng 15h ngày 18/4 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt quả tang thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Công an huyện Thanh Hóa cho hay người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng được thanh tra phó đoàn thanh tra Đoàn Thị Cúc.

Chiều ngày 19/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiếp cận khám xét một số phòng làm việc của cán bộ đoàn thanh tra trên và thu được nhiều tài liệu cho ra ô tô để đưa đi.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục