5 mẹo giúp sạc smartphone nhanh và an toàn

Các hãng công nghệ hiện nay đã tung ra vô số công nghệ giúp rút ngắn thời lượng sạc pin. Tuy nhiên, có những lúc chúng không hoạt động bình thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không sạc được nhanh.

Với công nghệ ngày càng hiện đại, những chiếc smartphone ngày nay hoàn toàn có khả năng xử lý như những chiếc laptop thực thụ. Bên cạnh đó, vẫn còn một điều muôn thuở mà bạn dễ gặp phải đó là công nghệ pin vẫn phát triển chậm hơn các linh kiện khác 2, 3 năm. Dưới đây là một số cách để giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh hơn.

1. Sử dụng Cáp, Adapter sạc tốt

5 mẹo giúp sạc smartphone nhanh và an toàn 1
Sử dụng Cáp, Adapter sạc tốt

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các thiết bị sạc của mình trong quá trình sử dụng có bị hư hỏng, dây cáp bị đứt, bong tróc không. Một vài chấn thương nhỏ có thể dẫn đến việc thiết bị tự tắt tính năng sạc nhanh vì quá nóng gây cháy nổ. Bạn cũng nên chú ý đến các công nghệ sạc nhanh được tích hợp trên từng thiết bị điện thoại khác nhau. Bởi vì có rất nhiều nhà mạng Trung Quốc có công nghệ sạc nhanh độc quyền sẽ không tương thích với tiêu chuẩn chung mà bạn mua từ bên ngoài.

2. Sử dụng công nghệ Sạc không dây

Sạc không dây đặc biệt với công nghệ độc quyền của một vài thương hiệu vẫn có thể sạc nhanh tới 50W. Tuy nhiên, với đại đa số smartphone hiện nay, con số đó chỉ là 10W, đây là mức sạc chung cho tất cả các dòng điện thoại hiện nay. Nên tháo ốp lưng và hạn chế mọi vật cản để máy sạc nhanh và mát hơn.

3. Sử dụng Cổng sạc trong tình trạng tốt

5 mẹo giúp sạc smartphone nhanh và an toàn 2
Sử dụng Cổng sạc trong tình trạng tốt

Nguyên nhân chủ yếu đến từ cổng sạc, đó là do bụi bẩn bám quá lâu khiến diện tích tiếp xúc với chân sạc nhỏ hơn và điện thoại của bạn sẽ sạc chậm hơn đáng kể. Nếu cổng sạc bị hỏng tức là điện thoại của bạn đã hết pin. Vì vậy bạn hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc của máy để sử dụng ổn định và tuyệt vời hơn.

4. Tắt Ứng dụng chạy nền

Việc có quá nhiều ứng dụng chạy nền sẽ làm tăng lưu lượng truy cập vào tài nguyên của thiết bị và cũng khiến thiết bị sử dụng nhiều năng lượng hơn và sạc chậm hơn bình thường. Có một cách đơn giản để tắt các ứng dụng được sử dụng trong nền của thiết bị, nhưng điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn với thiết bị. 

5. Khắc phục tình trạng pin

5 mẹo giúp sạc smartphone nhanh và an toàn 3
Khắc phục tình trạng pin

Sức khỏe của pin là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị không thể sạc nhanh. Pin bị chai quá mức có thể dẫn đến cháy nổ. Nếu ở nhiệt độ cao, thiết bị của bạn sẽ ngăn dòng điện nạp vào pin quá lớn, tránh tình trạng quá nóng gây cháy nổ. Hãy xem pin của bạn sạc có lâu hơn bình thường, có nhanh hết hơn bình thường hay không. Nếu có thì chắc chắn là pin đã bị chai và cần thay để có trải nghiệm máy trọn vẹn, an toàn cho bản thân. 

(Theo Tipsmake)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục