5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2)

Có khá nhiều nghề nghiệp lạ lùng trên khắp thế giới, đảm bảo chỉ nghe tên thôi cũng khiến mọi người tò mò và muốn tìm hiểu.

Có khá nhiều nghề nghiệp lạ lùng trên khắp thế giới, đảm bảo chỉ nghe tên thôi cũng khiến mọi người tò mò và muốn tìm hiểu.

Nghề thuê hành khách

5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2) 1

Nghề thuê hành khách ra đời khi Indonesia đối mặt với tình trạng tắc đường. Ảnh: Internet

Đây có thể được coi là nghề nghiệp kỳ lạ nhất thế giới. Nghề thuê hành khách ra đời khi chính phủ Indonesia ra đạo luật mới.

Vào năm 1990, để hạn chế tình trạng tắc đường, luật pháp Indonesia quy định: mỗi xe phải có ít nhất 3 người mới được phép lưu thông trên đường vào giờ cao điểm.

Tuy nhiên, không phải xe nào cũng có đủ số người quy định. Để đáp ứng đủ yêu cầu của luật pháp, các lái xe phải thuê thêm hành khách ngồi vào xe của mình. Những người hành nghề sẽ đứng đợi tại các tuyến phố. Nếu tài xế nào chưa đủ người thì có thể thuê. Giá cũng không quá đắt, chỉ khoảng 1USD/chuyến.

Nghề đóng giả CEO

5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2) 2

Nghề đóng giả CEO xuất hiện tại Trung Quốc. Ảnh: Internet

Trung Quốc nổi tiếng là thị trường làm hàng nhái, từ thực phẩm, hàng hóa đến các công trình kỳ quan thế giới... Nhưng đặc biệt tại đây còn làm nhái cả con người.

Nghề làm CEO giả là một trong số đó. Công việc chính của nghề này là đóng giả thành những doanh nhân, thực hiện những việc như đi xem phim, đi du lịch,... Yêu cầu của công việc cũng khá cao, đòi hỏi người làm phải có ngoại hình chuẩn, dáng đẹp.

Mức lương mà mỗi người đóng giả CEO được nhận lên tới 1.000 USD/tuần. Mục đích chính của công việc là nhằm tạo hình ảnh đẹp cho các CEO công ty lớn trước công chúng.

Nghề bán nước dạo

5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2) 3

Những người bán nước dạo ở Moroco ăn mặc sặc sỡ để thu hút khách. Ảnh: Internet

Đây là một nghề thường thấy tại một số khu du lịch phổ biến ở Moroco. Để thu hút khách hàng, những người bán nước dạo mặc trang phục truyền thống màu sắc sặc sỡ được trang trí từ đồng thau hoặc chuông. Ngoài ra, họ còn đội thêm chiếc mũ được trang trí cầu kỳ để thu hút khách hàng.

Loại nước họ bán được cung cấp từ túi da lạc đà và tách đồng.

 Nghề ủ ấm giường khách sạn

5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2) 4

Nghề ủ ấm giường xuất hiện tại các khách sạn ở Anh. Ảnh: Internet

Cũng là một trong những công việc lạ lùng nhất thế giới, nghề ủ ấm giường khách sạn xuất hiện tại Anh. Nó nhanh chóng trở thành công việc “hot” với mức thu nhập khá cao.

Nhiệm vụ chính của những người làm công việc này là mặc một bộ đồ lông cừu kín người và nằm trên giường của khách để sưởi ấm chiếc giường, giúp khách hàng thoải mái sử dụng chiếc giường đã ấm áp.

Điểm trừ lớn nhất của công việc này chính là bộ đồ khá khó chịu, quá nóng cho người mặc nó. Tuy nhiên, bỏ qua khuyết điểm đó, rất nhiều người đã ứng tuyển công việc này.

Nghề làm bù nhìn đuổi chim sân bay

5 nghề lạ lùng tồn tại lâu nhất thế giới (Phần 2) 6

Nghề đóng giả bù nhìn đuổi chim trong sân bay xuất hiện nhiều tại Đức. Ảnh: Internet

Đây là một công việc thường xuyên được tuyển dụng tại Đức. Nó có tên gọi là “chuyên gia sinh học về an toàn hàng không”. Thực tế, công việc phải làm chỉ là đóng giả một bù nhìn và giải tán đám chim chóc đậu trên đường bay, làm thông thoáng đường băng trước khi máy bay sắp hạ cánh hoặc cất cánh.

Công việc này vừa đảm bảo an toàn cho máy bay vừa giảm thiểu số lượng chim chết hàng năm do va chạm với máy bay.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục