Tin mới

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức

Thứ hai, 23/09/2019 15:21

Một số ứng dụng bạn nên xóa khỏi smartphone để tránh những rắc rối không đáng có.

Ứng dụng game miễn phí

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 1


Việc phát triển game đòi hỏi nhiều tiền bạc, công sức, do đó nếu bạn thấy một ứng dụng game nào miễn phí, hãy nhớ rằng các nhà phát triển game hoặc là sẽ chèn rất nhiều quảng cáo vào ứng dụng (thường sẽ bị lưu vào bộ nhớ đệm và ngốn dung lượng điện thoại), hoặc là có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn để đem bán.

Đèn pin

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 2


Ứng dụng đèn pin thường chứa rất nhiều quảng cáo hơn nữa cũng không quá hữu ứng so với ứng dụng có sẵn trên điện thoại. Khi download về, ứng dụng này đều yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, sử dụng vị trí cũng như thường xuyên hiển thị quảng cáo. Những yêu cầu và phiền toái này quá là vô lý so với một ứng dụng chỉ dùng để mở đèn pin.

Các ứng dụng tăng tốc độ sạc

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 3


Các ứng dụng tăng tốc độ sạc thực tế là không thể làm bạn sạc nhanh hơn so với tốc độ mặc định. Không những thế, nó còn có nhiều quảng cáo hơn.

Ứng dụng chống virus

Các ứng dụng chống virus chưa chắc đã ngăn chặn triệt để những phần mềm gây hại mà thậm chí còn thu thập rất nhiều dữ liệu trên thiết bị và trình duyệt. Việc gỡ các ứng dụng diệt virus sẽ giúp smartphone tiết kiệm tài nguyên hệ thống, lấy lại được dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng theo dõi vị trí

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 4


Những ứng dụng đòi hỏi cấp phép vị trí định vị không chỉ làm smartphone nhanh hết pin, mà còn có thể bán dữ liệu cá nhân của bạn. Hãy gỡ ngay những ứng dụng không cần thiết, kiểm tra cài đặt của các ứng dụng và cấm truy cập vị trí của bạn để tránh việc bị theo dõi.