5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay.

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Dọn dẹp và tăng tốc cho điện thoại Android là những việc bạn nên làm theo định kỳ hàng tháng. Thậm chí nếu bạn không có nhiều các ứng dụng hoặc các tập tin, thiết bị Android cũng vẫn có thể bị chậm lại sau một thời gian sử dụng. Lí do là vì các ứng dụng, các tập tin rác, tập tin thừa vẫn tồn tại trong máy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu năm ứng dụng tốt nhất giúp bạn tối ưu hóa hiệu năng hoạt động trên các thiết bị Android.

Việc tối ưu hóa các thiết bị Android này sẽ giúp chúng không bị chậm và cung cấp không gian miễn phí cho các nguồn lực khác. Ngoài ra, nó còn làm giảm sức nặng trên hệ thống bằng cách giải phóng nguồn lực nhiều hơn và cho kết quả hiệu suất nhanh cũng như mượt mà hơn.
Dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất để bạn tối ưu hóa thiết bị Android.

1. Advanced Task Manager (Miễn phí)

Advanced Task Manager có thể liệt kê tất cả các tác vụ đang chạy giúp bạn có thể tắt chúng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có các công cụ quản lý App để quản lý tất cả các ứng dụng được cài đặt, giúp bạn tắt ứng dụng, xóa bộ nhớ ẩn, tăng tốc cho điện thoại, tiết kiệm pin. Hơn thế nữa, ứng dụng này còn tự động tắt các tác vụ mỗi khi bạn tắt màn hình. Ngoài ra, ứng dụng này có cả các chương trình cài đặt và quản lý pin một cách nhanh chóng.

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay 1
 

Tính năng tối ưu hóa Android sẽ quản lý và tối ưu hóa các thiết bị Android bằng cách tắt các quá trình cũng như dịch vụ không cần thiết. Không chỉ vậy, nó sẽ xóa cả các bộ nhớ RAM sử dụng bởi các ứng dụng đã lâu không sử dụng. Nếu bạn cảm thấy thiết bị Android của mình đang có dấu hiệu hoạt động chậm lại, hãy sử dụng ngay ứng dụng này để cải thiện hiệu năng.

2. Clean Master (Miễn phí)

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay 2
 

Clean Master có tất cả khả năng dọn dẹp và sắp xếp ứng dụng chỉ trong một app duy nhất. Ngoài ra, Clean Master còn là một trong những công cụ làm sạch và tối ưu hóa tốt nhất cho Android. Nó sẽ giúp bạn làm sạch bộ nhớ ẩn của ứng dụng, các tập tin không sử dụng, các tập tin còn sót lại, lịch sử tìm kiếm và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng. Nếu so sánh với các ứng dụng khác trong cùng loại, Clean Master có nhiều công cụ hơn trong một giao diện dễ sử dụng.

3. Android Booster (Miễn phí)

Android Booster là trợ lý Android hỗ trợ đắc lực cho việc dọn dẹp và tối ưu hóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Cho đến nay, ứng dụng này đã được tải về hơn một triệu bản và hiện tại đang có sẵn miễn phí trong cửa hàng Google Play.

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay 4
 

Android booster còn có tiện ích quản lý pin cho điện thoại của bạn và một nút tối ưu hóa có sẵn nhằm tối ưu hóa thiết bị của bạn theo cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể quản lý tập tin, quản lý và sắp xếp ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp công cụ Antivirus để quét virus và thực hiện bảo mật trên các thiết bị Android.

4. App Cache Cleaner (Miễn phí)

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay 5
 

App Cache Cleaner là công cụ rất tiện dụng giúp dọn sạch tất cả các bộ nhớ ẩn của ứng dụng. Ứng dụng này cũng có các tính năng dọn dẹp không chỉ một phần mà còn làm sạch toàn bộ các file ẩn cache trong thiết bị. Nếu bạn đã hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị thì chỉ cần sử dụng ứng dụng này, nó sẽ tạo ra nhiều chỗ trống hơn trên thiết bị của bạn.
Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn sửa chữa và cảnh báo khi dung lượng bộ nhớ còn ít.

5. Startup Manager (Miễn phí)

5 ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại Android hiệu quả tốt nhất hiện nay 6
 

Startup Manager sẽ giúp bạn vô hiệu hóa các ứng dụng hệ thống không mong muốn khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn khởi động. Không chỉ vậy, nó còn giám sát và hiển thị danh sách các ứng dụng và nguồn tài nguyên lưu trữ. Để vô hiệu hóa một ứng dụng từ hệ thống khởi động, chỉ cần bỏ chọn các ứng dụng có trong danh sách trên Startup Manager. Bạn cũng có thể tái kích hoạt các ứng dụng hoặc các nguồn tài nguyên trong bằng danh sách này. Hơn thế nữa, bạn còn có thể bỏ chọn các ứng dụng đang khởi động với số lượng lớn để nâng cao tốc độ hoạt động của hệ thống. Nếu bạn chỉ muốn cho phép một ứng dụng cụ thể hoạt động, chỉ cần kích hoạt nó trong ứng dụng Startup Manager.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục