52 giang hồ truy sát 2 thanh niên: Kẻ cầm đầu lãnh án chung thân

Liên quan đến vụ 52 giang hồ truy sát 2 thanh niên ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ vào năm 2013, HĐXX đã tuyên phạt án chung thân đối với bị cáo Trương Phong Hiền (tức “Hiền kháp”, một giang hồ khét tiếng ở Thốt Nốt, cầm đầu nhóm).

Liên quan đến vụ 52 giang hồ truy sát 2 thanh niên ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ vào năm 2013, HĐXX đã tuyên phạt án chung thân đối với bị cáo Trương Phong Hiền (tức “Hiền kháp”, một giang hồ khét tiếng ở Thốt Nốt, cầm đầu nhóm).

Theo tin tức báo Người lao động, sáng nay (12/5), sau 5 ngày đưa ra xét xử và 1 ngày nghị án, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt 52 bị cáo liên quan đến vụ truy sát 2 thanh niên ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ vào năm 2013.

HĐXX đã tuyên phạt án chung thân đối với bị cáo Trương Phong Hiền (tức “Hiền kháp”, một giang hồ khét tiếng ở Thốt Nốt, cầm đầu nhóm), Trương Phong Khánh (em ruột Hiền) bị 20 năm tù, cùng về tội "Giết người"; 50 bị cáo còn lại bị tuyên từ 2-19 năm tù về các tội "Cố ý gây thương tích" và "Giết người".

52 giang hồ truy sát 2 thanh niên: Kẻ cầm đầu lãnh án chung thân 1

Các bị cáo nghe tòa tuyên án (Hiền "kháp" mặc áo phông xám đứng trước vành móng ngựa) - Ảnh: Dân Việt

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc các bị cáo phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần cho 2 bị hại hơn 110 triệu đồng và gần 13 triệu đồng thiệt hại về vật chất.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có số lượng bị cáo nhiều nhất từ trước đến nay ở TP Cần Thơ nên cũng giống như ngày khai mạc phiên tòa, từ sáng sớm nay, gần 200 chiến sĩ cảnh sát đã được huy động đến bảo vệ bên trong phòng xử án lẫn bên ngoài sân tòa.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình xử án và tuyên án sáng nay, bị cáo Hiền luôn tỏ ra bình tĩnh, thậm chí có lần còn quay sang cười với các chiến sĩ bảo vệ. Trong khi đó, ngồi bên ngoài sân tòa, nghe HĐXX tuyên án, nhiều người là thân nhân của các bị cáo đã gào khóc, thậm chí ngất xỉu.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, theo cáo trạng, tối 30/5/2013, Trần Ngọc Tuấn (Tuấn "9 ngón", ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) đến quán karaoke do Chế Thị Lệ Trinh làm chủ (ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) ca hát.

52 giang hồ truy sát 2 thanh niên: Kẻ cầm đầu lãnh án chung thân 3

Rất đông người dân tập trung để theo dõi phiên tòa - Ảnh: Plo.vn

 Khoảng 30 phút sau, Tuấn chê dàn âm thanh dở và nói chủ quán chỉnh lại âm ly dẫn đến cự cãi. Tuấn bị người của quán chém vào người, nhưng chạy thoát ra ngoài gọi cho Trương Phong Hiền cầu cứu.  Hiền chỉ đạo Trương Phong Khánh và Đặng Chí Tâm huy động đàn em, mang mã tấu đến chém nhóm Trinh trả thù.

Tên giang hồ này nhờ Châu Ngọc Thưởng và Chung Quốc Tài điều quân từ Cần Thơ xuống Thốt Nốt hỗ trợ. Hơn 50 giang hồ với mã tấu, bom xăng tìm đến nhà của Trinh với mục đích "san bằng" quán karaoke.

Đến nơi, thấy quán đóng cửa, cả nhóm kéo đến nhà ông Chế Văn Yết (cha ruột Trinh). Hàng chục tên cầm mã tấu, xông vào nhà ông Yết, đòi giết Trinh.

Lúc này anh Chế Hoàng Việt (em ruột Trinh) và anh Tô Văn Tuấn Em vừa bước đến thì bị băng giang hồ chém gục gã. Một nhóm khác cầm mã tấu xông vào nhà đập bể cửa kiếng, tivi, tủ lạnh…   Khi rút đi, chúng ném bom xăng vào nhà, nhưng rất may không xảy ra cháy. Theo kết luận giám định pháp y, anh Việt bị thương tật 64%, Tuấn Em 6%.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục