Tin mới

6 cách chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone hiệu quả

Thứ hai, 20/05/2019 18:00

Dưới đây là 6 cách chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone cực hiệu quả.

Có một sự thật là màn hình cảm ứng iPhone rất dễ bị hỏng và mặt kính iphone dễ bị trầy xước. Bạn vô tình khiến điện thoại bị va đập mạnh một chút là màn hình điện thoại iphone sẽ nứt ngay lập tức. Màn hình điện thoại bị vỡ khiến việc sử dụng của bạn rất bất tiện. Hơn nữa thay màn hình iPhone mới cũng rất tốn kém. Vậy phải làm thế nào để hạn chế tình trạng vỡ màn hình iPhone?

6 cách chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone hiệu quả 1

1. Dán kính cường lực màn hình iphone

Dán kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại là cách phổ biến mà hầu hết mọi người đều sử dụng, chứ không riêng những người dùng iPhone. Miếng dán cường lực được làm từ nhựa cao cấp rất bền và rộng đủ để che toàn bộ màn hình cảm ứng của điện thoại. Đặc biệt là nó không ảnh hưởng đến cảm ứng của điện thoại. Tuy nhiên, dán kính cường lực iphone cũng dễ bị trầy xước, vàng ố và nứt vỡ, tuổi thọ không được cao lắm.

6 cách chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone hiệu quả 2

2. Dùng ốp lưng cho iphone

Bạn nghĩ ốp lưng chỉ để bảo vệ phần lưng iPhone khỏi bị trầy xước. Bạn không sai, nhưng lại chưa đúng hết. Một chiếc ốp lưng dày sẽ giúp chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone. Khi điện thoại bị va đập, rơi xuống đất sẽ làm giảm cường độ rơi để bảo vệ toàn bộ điện thoại không bị hư hỏng, nứt vỡ. Nhưng những khi không sử dụng bạn hãy tháo ốp ra vì ốp rất dễ làm điện thoại bị bí khí. Bạn sử dụng lâu cũng làm máy nóng hơn, không tốt cho máy.

3. Không nên để móng tay dài để tránh làm hỏng màn hình iphone

Các thợ sửa điện thoại Bình Dương cho biết, móng tay dài sẽ rất khó làm màn hình bị vỡ, nhưng nó lại khiến màn hình của bạn bị trầy xước. Và những vết trầy xước này chính là khởi đầu cho một vết nứt vỡ nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi sử dụng iPhone bạn nên cắt móng tay gọn gàng, không nên để móng tay dài. Móng tay dài không chỉ khiến màn hình bị trầy xước mà còn khiến thao tác của bạn chậm và kém chính xác. Những lúc đang có việc gấp cần sử dụng điện thoại sẽ rất ức chế.Hoặc nếu như các bạn nữ vẫn thích nuôi móng tay dài để làm nail thì có thể bảo vệ điện thoại bằng bút cảm ứng.

6 cách chống vỡ màn hình cảm ứng iPhone hiệu quả 3

4. Không được để điện thoại chung với các đồ vật cứng

Trong túi xách bạn thường bỏ rất nhiều các đồ vật chung với nhau, từ chìa khóa, kính, bấm móng tay, son,… Đây đều là những đồ vật rất cứng và có khả năng làm vỡ màn hình cảm ứng điện thoại. Bạn không nên để điện thoại chung với những đồ vật này, sự va chạm bạn không thể kiểm soát được. Hãy trang bị cho mình một chiếc bao da để điện thoại trước khi cho vào túi xách nhé!

5. Không dùng điện thoại trong nhiều giờ

Bạn nghĩ rằng sử dụng màn hình với cường độ cao không thể khiến màn hình iphone bị vỡ? Đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong nhiều giờ sẽ khiến màn hình bị nóng, pin bị nóng. Màn hình bị tác động liên tục cũng có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Đại diện cửa hàng chuyên sửa chữa iphone Bình Dương Vinh Phát Store chia sẻ: Dù đã sử dụng miếng dán cường lực cho iPhone rồi thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến màn hình mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, khiến cảm ứng iphone không nhạy, màn hình iphone bị đơ và pin iphone bị chai nhanh.

6. Dùng Flipcover

Flipcover là một chiếc nắp lưng có gắn thêm mặt trước để bảo vệ màn hình. Flipcover thường được làm từ chất liệu da và có dán thêm một lớp nhựa mica cứng. Sử dụng Flipcover thì điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ an toàn đến 99% vì nó bảo vệ toàn bộ điện thoại từ trước ra sau. Khi bị va đập hay rơi vỡ điện thoại cũng khó bị vỡ vì được bảo vệ tuyệt đối.Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Flipcover vẫn có ưu điểm đó là tuổi thọ không cao và không được bền. Phần da được dán vào nhựa nên sau một khoảng thời gian sử dụng nó dễ bị bung. Phần da cũng dễ bị nổ, bị trầy xước và dễ bẩn. Hơn nữa Flipcover lại có giá cao nên rất ít người lựa chọn.Ông cha ta có câu “của bền tại người”, dù có nhiều cách bảo vệ màn hình tốt đến mất mà bạn không chú ý bảo vệ khi sử dụng thì điện thoại iPhone cũng rất dễ hỏng hóc, nứt vỡ.