6 cách sạc điện thoại cực nhanh mà dùng được lâu ít người biết

Nếu biết sạc đúng cách, điện thoại sẽ nhanh đầy pin mà còn dùng được lâu.

Không sử dụng điện thoại khi sạc

Một trong những điểm cần lưu ý để sạc điện thoại nhanh đầy pin là không sử dụng điện thoại khi sạc. Không những thế, vừa dùng điện thoại vừa sạc còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Nên để an toàn bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Sạc từ ổ cắm trên tường

6 cách sạc điện thoại cực nhanh mà dùng được lâu ít người biết 1


Hãy sạc điện thoại từ ổ cắm trên tường thay vì máy tính xách tay bởi sạc từ ổ cắm  sẽ nhanh hơn. Nguyên nhân rất dễ hiểu là khi kết nối với laptop, điện thoại phải chạy ngầm chương trình kết nối, liên thông dữ liệu với máy nên kéo dài quá trình nạp pin hơn bình thường.

Dùng bộ sạc có cường độ dòng điện cao hơn

Nếu muốn sạc nhanh, có thể sử dụng bộ sạc cung cấp nhiều điện năng. Cách này không  làm hỏng điện thoại của bạn bởi thực ra một cục sạc điện năng cao cũng chỉ cung cấp đúng lượng điện mà thiết bị cần.

Dùng sạc dự phòng

6 cách sạc điện thoại cực nhanh mà dùng được lâu ít người biết 2


Hiện nay, trên thị trường, một số cục sạc dự phòng cho phép bạn nạp pin cho điện thoại nhanh hơn thông thường. Qua đó, pin sạc dự phòng có thể sạc nhanh hơn nhiều so với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đặt điện thoại của bạn ở Chế độ máy bay

Pin dùng để chạy tất cả ứng dụng trên điện thoại cảm ứng, trong đó chức năng “ngốn” pin nhiều nhất là wifi và radio. Để đảm bảo bạn sạc điện thoại nhanh khi bạn đang vội, bạn hãy cài điện thoại ở chế độ máy bay trong khi bạn đang sạc. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi hoặc văn bản, ít nhất bạn hãy tắt dữ liệu di động và Wifi để tiết kiệm một chút pin.

Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp

Hãy chọn nơi sạc có nhiệt độ thấp tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục