6 thanh niên bắt cóc cháu bé vì thấy có mẹ từng ở Đài Loan

(Tinmoi.vn) Cho rằng mẹ Duy có thời gian sống tại Đài Loan nên nhóm Chi đã bắt cóc Duy để đòi tiền chuộc 1 tỷ

 

 

(Tinmoi.vn) Điều tra vụ việc 6 thanh niên bắt cóc cháu bé cho rằng mẹ Duy có thời gian sống tại Đài Loan nên nhóm Chi đã bắt cóc Duy để đòi tiền chuộc 1 tỷ

Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 6 thanh niên trong vụ bắt cóc Nguyễn Hân Duy, 14 tuổi, ở huyện Thới Lai, đòi tiền chuộc 1 tỷ đồng.

Cầm đầu vụ này là bà Nguyễn Thị Kim Chi (20 tuổi, ở gần Duy) cùng 3 thanh niên khác bị đề nghị truy tố 3 tội: bắt cóc chiếm đoạt tài sản, cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ vụ án, bị can Kim Chi, Phú Hải, Long Hồ và Hữu Luân có quen biết nhau từ trước do cùng làm thuê tại một quán nhậu ở Q.Bình Tân, TP.HCM.

Cuối tháng 3-2014, Chi dẫn cả nhóm về quê của mình tại xã Đông Thuận, huyện Thới Lai và bàn bạc tổ chức cướp tài sản của chị Nguyễn Thị Diễm Thúy do biết chị này có thời gian sinh sống tại Đài Loan, có nhiều tài sản. Cả nhóm còn bàn nếu không bắt được chị Thúy thì bắt cháu Hân Duy (con chị Thúy) để đòi tiền chuộc.

Ngày 20-4, cả nhóm thuê xe ô tô của tài xế Thành Thắng để về quê, nhiều lần chạy qua lại nhà của Thúy và trường học của cháu Duy để dọ thám tình hình.

Trưa 22-4, Chi mượn xe gắn máy chở theo Gìn đi tìm cháu Duy, đến đọan đường Bốn Tổng - Một Ngàn thì phát hiện ông Nguyễn Văn Khanh (cậu ruột Duy) đang chở Duy đi học nên thông báo cho đồng phạm đến cùng bắt cóc.

Cả nhóm dùng ô tô ép ông Khanh vào lề đường, giật chìa khóa xe, điện thọai di động, hăm dọa và dùng dao khống chế bắt cháu Duy đưa lên xe chở đi. Trên đường về TP.HCM, đến địa phận tỉnh Tiền Giang cả nhóm buộc cháu Duy tháo đôi bông tai kim lọai màu vàng, dây chuyền, nhẫn bằng kim lọai màu trắng, 41,5 ngàn đồng đưa cho chúng.

Bị can Hải dùng điện thọai lấy được của ông Khanh điện cho chị Thúy thông báo vụ bắt cóc và đòi tiền chuộc 1 tỉ đồng, nếu báo công an thì hãy "chuẩn bị quan tài để đựng xác con".

6 thanh niên bắt cóc cháu bé vì thấy có mẹ từng ở Đài Loan 3

Đối tượng Kim Chi, người chủ mưu vụ 6 thanh niên bắt cóc cháu bé, cướp tài sản.

Chiều cùng ngày, cả nhóm đến TP.HCM thuê nhà nghỉ Thành Đạt 2 tại Q.Bình Tân để ở. Tại đây nhóm thanh niên bắt cóc đem bán tài sản của cháu Duy được trên 1,6 triệu đồng, mua một sim rác để liên lạc với chị Thúy nhằm tránh bị phát hiện. Qua thương lượng, nhóm bắt cóc hạ giá xuống còn 500 triệu đồng và chốt lại ở mức 300 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát đặc nhiệm Cần Thơ phối hợp với các đơn vị liên quan đã tấn công bất ngờ vào nhà nghỉ, bắt gọn cả nhóm, giải thoát an tòan cho cháu Duy vào trưa 23-4.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy số kim lọai mà nhóm bắt cóc chiếm đọat là vàng, tổng trị giá trên 5,2 triệu đồng. Điện thọai của ông Khanh trị giá 400 ngàn đồng. Tại cơ quan điều tra tất cả các bị can đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ông Trần Hữu Gìn (cha của bà Chi) bị đề nghị truy tố tội không tố giác tội phạm. Như tin Tiền Phong, trưa 22/4, Duy bị bắt cóc trên đường đi học về để đòi tiền chuộc và chưa đầy 24 giờ sau, Công an TP Cần Thơ truy lùng, giải thoát được Duy trong một khách sạn ở TPHCM.

 

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục