Tin mới

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google

Thứ ba, 11/05/2021 14:37

Có khi nào bạn vô tình tìm kiếm một từ khóa trên Google và nhận được về kết quả khiến bản thân phải ngạc nhiên. Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Công cụ Google không hề đơn điệu như chúng ta thấy. Trang kết quả tìm kiếm của nó cho phép người dùng chơi trò chơi, chạy đồng hồ bấm giờ, lật đồng xu và có khi bạn sẽ bị "troll". Dưới đây là 6 từ khóa khi bạn nhập vào ô tìm kiếm của Google sẽ cho ra những hiệu ứng thú vị.

1. Askew

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google 1

Từ "askew" có nghĩa là xiên, lệch và dĩ nhiên, khi gõ tìm kiếm trên Google, trang kết quả sẽ bị nghiêng sang một bên. Bạn thử đi.

2. Do a barrel roll

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google 2

Nếu bạn đang chán và muốn xem trang kết quả tìm kiếm của Google nhào lộn thì hãy tìm kiếm cụm từ "do a barrel roll".

3. Kerning

"Kerning" có nghĩa là co kéo, đây là chứng năng điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ cái và ký tự. Vì vậy, khi tìm kiếm từ khóa này trên Google, khoảng cách giữa các chữ cái và ký tự trên trang kết quả tìm kiếm sẽ có chút khác biệt.

4. Blink tag

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google 3

Cụm "Blink tag" nghĩa là "thẻ nhấp nháy. Mặc dù thẻ nháy của ngôn ngữ HTML không còn được sử dụng nữa nhưng khi ai đó tra cứu thẻ này, Google vẫn có hiệu ứng nhấp nháy khá thú vị.

5. Marquee HTML

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google 4

Tương tự như thẻ nháy, thẻ marquee không còn được sử dụng trong ngôn ngữ HTML nhưng Google vẫn chứng minh tác dụng của thẻ này. Khi bạn tra cứu "Marquee HTML", dòng số lượng kết quả được tìm sẽ chạy từ phải sang trái.

6. Webdriver Torso

6 từ khóa 'biến hình' bạn có thể dùng giải trí trên Google 5

Đây là tài khoản YouTube do Google tạo, dùng để kiểm tra hiệu xuất của nền tảng video này. Nếu bạn tìm kiếm từ khóa "6. Webdriver Torso", biểu tượng của Google sẽ chuyển sang chế độ khối theo kiểu kênh YouTube này.

(Theo Tipsmake)