7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục

iPhone 7 là bản nâng cấp từ các người tiền nhiệm trước. Tuy nhiên thiết bị này vẫn sẽ còn tồn đọng những lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục các lỗi trên iPhone 7 khi sử dụng.

iPhone 7 là bản nâng cấp từ các người tiền nhiệm trước. Tuy nhiên thiết bị này vẫn sẽ còn tồn đọng những lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục các lỗi trên iPhone 7 khi sử dụng.

Từ khi iPhone 7 ra mắt, đã có nhiều lời khen chê bai về mẫu điện thoại này. iPhone 7 là một bản cải tiến so với các người tiền nhiệm trước từ Camera đến loa ngoài và đặc biệt là khả năng chống nước. Vì những thay đổi trên mà bạn có thể gặp một số trở ngại khi sử dụng chiếc iPhone 7. Dưới đây là 7 lỗi phổ thông mà người dùng có thể mắc phải kèm theo biện pháp xử lý

1. Jack tai nghe 3.5mm bị loại bỏ

Một trong những điểm trên iPhone 7 mà hiện vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi đó chính là jack cắm tai nghe 3.5 mm. Nhiều người cho rằng việc loại bỏ đi jack tai nghe gây nên những sự bất tiện, họ không thể nghe nhạc bằng những chiếc tai nghe cũ của mình.

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 1
 

Hơn thế nữa, iPhone 7 sử dụng cổng Lightning để sạc, vì thế bạn sẽ không thể vừa nghe nhạc vừa sạc pin như trước. Đã có nhiều cách giải quyết cho vấn đề này, tuy nhiên đa số vẫn chỉ là để giải quyết tạm thời. 

2. Không nhận thẻ SIM sau khi vừa tắt chế độ máy bay 

Rất nhiều người dùng than phiền rằng sau khi họ bật chế độ máy bay thì mọi dịch vụ kết nối như Wifi, 3G và SIM sẽ tự động ngắt kết nối. Tuy nhiên không đáng nói nếu khi tắt chế độ này đi, thiết bị lại báo “Không có dịch vụ”.

Trong lúc chờ hướng dẫn chính thức từ Apple, bạn có thể làm theo như sau: 

Đầu tiên, chuyển sang chế độ Airplane và tắt một lần nữa. Bạn có thể làm điều đó trong Trung tâm Điều khiển hoặc vào Cài đặt > Chế độ máy bay.

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 2
 

Hãy chắc chắn rằng bạn đang trong vùng phủ sóng dịch vụ. Hãy kiểm tra trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem ở phần Nhà cung cấp

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 3
 

Hãy nhớ g đi du lịch quốc tế, bạn sẽ cần phải chuyển vùng, tùy chỉnh trong Cài đặt > Di động > Chuyển vùng dữ liệu.

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 4
 

Tắt và khởi động lại điện thoại.  

Thử tháo SIM ra, phủi sạch bụi bẩn nếu có trên SIM và gắn vào lại.  

3. iPhone 7 phát ra âm thanh kì lạ 

Một vài chủ sở hữu iPhone 7 đã phàn nàn về âm thanh bí ẩn phát ra từ mặt sau của thiết bị. Nó kêu to hơn khi iPhone phải chạy nhiều chương trình, chẳng hạn như khi một ứng dụng hoặc chơi trò chơi. Nếu bạn có một chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus phát ra âm thanh này,bạn sẽ không có gì phải lo lắng – trừ khi âm thanh đó trở nên lớn một cách bất thường, trong trường hợp đó hãy đem thiết bị đi đổi mới.

4. Tuổi thọ pin ngắn 

Tuổi thọ pin của iPhone 7 được cho là tốt hơn rất nhiều so với của iPhone 6S, nhờ vào pin lớn hơn và chip xử lý A10 hiệu năng cao hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, họ cảm thấy iPhone 7 hao pin hơn bình thường. Và đây là cách giải quyết: 

Vào Cài đặt > Pin, bật Chế độ nguồn điện thấp để kéo dài thời gian sử dụng máy. Tuy nhiên, một số ứng dụng như Mail, Siri, ứng dụng nền hay tự động update và một số hiệu ứng hình ảnh sẽ bị giảm bớt hoặc tắt hoàn toàn. 

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 5
 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét ứng dụng nào tiêu tốn pin để có biện pháp như gở bỏ hoặc tìm ứng dụng thay thế. Vào Cài đặt > Pin > Sử dụng Pin để xem mức độ sử dụng pin của các ứng dụng trên máy.

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 6
 

5. Không thể nhấn nút Home để mở khóa 

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã loại bỏ đi nút Home bấm vật lý mà thay vào đó là cảm ứng. Theo đó, công nghệ Force Touch trên nút Home mới sẽ cho phép người sử dụng điều chỉnh lực nhấn với 3 mức độ để lựa chọn tương ứng với nhẹ, vừa và mạnh.

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 7
 

Khi sử dụng thiết bị mới từ Táo, người dùng đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu khi nút Home trên thiết bị trở nên quá nhạy

Chính vì thế, thao tác khi trở về màn hình chủ hoặc kích hoạt giao diện đa nhiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhau. Để tránh khỏi tình trạng đó, bạn nên thiết lập điều chỉnh độ nhạy phím Home Force Touch.

Truy cập Cài đặt trên màn hình chính > Chọn Cài đặt chung. Kéo xuống phía dưới và chọn mục Trợ năng

Nhấn và chọn mục Nút Home, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home để người dùng lựa chọn.

6. Cổng Lightning Earpods không hoạt động 

Không ít người dùng đã gặp phải vấn đề với cặp tai nghe Lightning EarPods của iPhone 7. Đôi khi các nút điều khiển từ xa ngừng làm việc và người dùng không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri. Apple đã thừa nhận lỗi này và hiện đang tiến hành sửa lỗi. 

7 lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục 8
 

Bạn có thể thử rút tai nghe EarPods Lightning và cắm chúng trở lại một lần nữa.

7. Không thể kích hoạt iPhone 7 mới  

Rất nhiều người dùng gặp khó khăn khi kích hoạt iPhone mới của họ, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên sau khi Apple mở bán. Có thể là do máy chủ của Apple bị quá tải bởi có quá nhiều người cùng kích hoạt một lúc.  

Cách giải quyết 

  • Thử chuyển sang Wi-Fi để kích hoạt iPhone 7. 
  • Thử tắt và khởi động lại máy.  
  • Hãy chắc chắn rằng iTunes được cập nhật. Nếu chưa, hãy cắm iPhone 7 của bạn vào máy tính và kích hoạt sử dụng iTunes. 
  • Nếu vẫn không thể giải quyết, hãy liên hệ với bên bảo hành chính hãng của Apple. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục