9X Việt lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới

Sau khi tốt nghiệp ĐH chưa đến một năm, chàng trai 9x đến đã nhanh chóng bứt phá trở thành GĐ KD khu vực miền Bắc của tập đoàn hóa mỹ phẩm hàng đầu thế giới.

Sau khi tốt nghiệp ĐH chưa đến một năm, chàng trai 9x đến đã nhanh chóng bứt phá trở thành GĐ KD khu vực miền Bắc của tập đoàn hóa mỹ phẩm hàng đầu thế giới.

9X Việt lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới 4Đỗ Minh Trí tại buổi giao lưu với sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Một ngày làm việc tiêu biểu của Đỗ Minh Trí: buổi sáng đến văn phòng lúc 7h30, tham dự buổi họp đầu ngày với chi nhánh, sau đó kiểm tra email, rà soát lại thông tin hàng hóa, khuyến mãi, các công việc cần làm trong ngày. 

Sau đó, đi thị trường để kiểm tra, huấn luyện nhân viên, hoặc đi gặp các khách hàng lớn. Buổi chiều, Trí về lại văn phòng, rà soát, phân tích số liệu để đánh giá tình hình kinh doanh, đưa ra những kế hoạch cho ngày làm việc hôm sau. 

Cuối giờ làm việc, thống nhất với giám sát/ nhân viên bán hàng về kết quả ngày làm việc và những nội dụng cần cải thiện. Kết thúc ngày làm việc thường vào khoảng 18 giờ. 

Đặc thù công việc của Minh Trí là thời gian linh hoạt, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng từ cửa hiệu tạp hóa nhỏ đến các chuỗi siêu thị lớn.

Nhiệm vụ của Minh Trí là hỗ trợ và giám sát hoạt động của nhà phân phối trong khu vực, thông qua một số công việc chính như huấn luyện đội ngũ bán hàng, kiểm soát các chương trình trưng bày, khuyến mãi, tung hàng, cập nhật tình hình thị trường/ đối thủ và lập kế hoạch phản ứng kịp thời. 

Mục tiêu là xây dựng thị trường ổn định, gia tăng phân phối, tăng trưởng doanh số và thị phần một cách bền vững, đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng và nhà phân phối.

Trí đến với P&G qua một cuộc thi về thử thách kinh doanh năm 2012. Trong cuộc thi, Trí trải nghiệm và cảm thấy mình phù hợp với văn hóa của công ty. 

Muốn thử sức cơ hội làm việc trong môi trường đa dạng về văn hóa, được đào tạo và phát triển năng lực, Trí quyết định chuyển từ công ty cũ sang P&G. 

Trước khi vào vị trí hiện tại, Trí trải qua 3 tháng làm việc như những nhân viên bán hàng thực thụ, sau đó là 3 tháng làm việc ở vị trí giám sát, quản lý một chi nhánh. 

Đó thật sự là thời gian quý báu để Trí trải nghiệm từng công việc nhỏ nhất; qua đó hiểu rõ hơn về thị trường, hiểu rõ hơn về công việc, cách suy nghĩ của từng vị trí, từng bộ phận trong phòng kinh doanh và nhà phân phối. Đây là nền tảng rất tốt để Trí hoàn thành tốt công việc được giao.

Minh Trí thổ lộ về niềm đam mê trong công việc, thứ nhất là huấn luyện và thấy đội ngũ của mình ngày càng tiến bộ có kĩ năng tốt hơn, tinh thần máu lửa hơn; thứ hai là hỗ trợ cùng khách hàng thực hiện các chiến lược kinh doanh phù hợp giúp cửa hiệu tăng doanh số/lợi nhuận, đồng thời sản phẩm của công ty chiến thắng tại cửa hiệu.

Xuất thân là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, vào năm cuối cấp, vì Trí rất đam mê môn này nên tất cả mọi người trong gia đình cũng như thầy cô đều nghĩ rằng Trí sẽ thi vào Bách Khoa. 

Tuy nhiên bản thân Trí cảm thấy, bên cạnh tính toán và suy luận logic, Trí cũng rất quan tâm và thích những vấn đề về xã hội, thích tiếp xúc nhiều với con người. Vì vậy Trí thấy khối ngành Kinh tế là ngành hết sức phù hợp. 

Ngoài ra, Trí cũng muốn tiếp cận với môi trường làm việc đa quốc gia, tiếp xúc với nhiều cách làm việc, văn hóa khác nhau để bản thân mình có cái nhìn rộng hơn, học hỏi được nhanh hơn nên Trí đã chọn ngành Ngoại thương – Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Trong quá trình tìm việc, với kết quả học tập tốt ở đại học, tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa nên Trí gặp thuận lợi, bản thân tự tin nên giữ được bình tĩnh tốt khi phỏng vấn. 

Tuy nhiên, Minh Trí tiết lộ đã hai lần thất bại khi ứng tuyển vào 2 công ty đầu tiên trước khi vào P&G vì không biết rõ đâu là thế mạnh, đâu là điểm khác biệt của bản thân nên trong quá trình phỏng vấn, Trí chưa tự thể hiện tốt để làm mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác. 

Sau đó, Trí rút kinh nghiệm, và luôn suy nghĩ, nghiền ngẫm rất kĩ về điểm mạnh của mình, đâu là sự khác biệt sẽ giúp mình phù hợp với công ty và nổi bật hơn so với các bạn còn lại, tập trung thể hiện, khai thác thế mạnh đó trong quá trình phỏng vấn cũng như làm việc nhóm.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip thí sinh thi Sử một mình một hội đồng thi

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo muctim.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều