9x xinh như hotgirl nuôi lợn kiếm 70 triệu/tháng

Nguyễn Cao Thủy Tiên (sinh năm 1995, Trảng Bom, Đồng Nai) có vẻ ngoài xinh như hotgirl. Song ít ai biết, cô đang sở hữu và nuôi 1 đàn lợn hơn 100 con, thu nhập 70 triệu đồng/tháng.

Nguyễn Cao Thủy Tiên (sinh năm 1995, Trảng Bom, Đồng Nai) có vẻ ngoài xinh như hotgirl. Song ít ai biết, cô đang sở hữu và nuôi 1 đàn lợn hơn 100 con, thu nhập 70 triệu đồng/tháng.

Tin tức trên báo Đất Việt cho hay, không bằng đại học, bà chủ trang trại nuôi lợn, kinh doanh nhiều nghề tay trái là những gì các bạn trẻ ở Đồng Nai liệt kê ra khi nhắc tới Nguyễn Cao Thủy Tiên

Lý giải về việc phát triển mô hình kinh doanh ở quê nhà, Thủy Tiên cho biết: Trước đây, bố mẹ Thủy Tiên cũng đã nuôi lợn để phát triển kinh tế gia đình, chính vì thế, Tiên thường phụ giúp bố mẹ các công việc chăm sóc cho đàn lợn hàng chục con. Không may, trại lợn của gia đình gặp dịch, lợn chết, số nợ của gia đình Thủy Tiên cũng không hề nhỏ.

9x xinh như hotgirl nuôi lợn kiếm 70 triệu/tháng 1

9X xinh đẹp nuôi heo kiếm tiền "khủng"

Để giúp bố mẹ vượt qua khó khăn, Thủy Tiên làm thêm các công việc khác nhau để phụ giúp kinh tế trong gia đình: Phụ hồ, xách vữa cho bố mẹ, rửa bát, bưng phở, chạy bàn cà phê, bán sim điện thoại… và dĩ nhiên là chăm sóc đàn lợn mỗi ngày.

Là con trong một gia đình làm nghề nông, Thủy Tiên tự mình học hỏi kỹ thuật chăn nuôi, đặc biệt cô tự chăm sóc lợn từ tắm, chích ngừa, bấm nanh đến đỡ đẻ cho lợn.

Hiện tại, trang trại lợn của gia đình Thủy Tiên đã được phục hồi, với khoảng 100 con và 10 con lợn nái để tạo nguồn thu ổn định. Cũng từ trang trại này, cuộc sống của gia đình Thủy Tiên đã qua thời điểm khó khăn với thu nhập hàng chục triệu/tháng.

Sắp tới, Thủy Tiên cũng dự định sẽ mở rộng đàn lợn, đầu tư mở shop mỹ phẩm hoặc spa mini để ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà.

Khi hỏi về việc tại sao lại chọn công việc đặc biệt như vậy, Thủy Tiên kể lại khá nhiều câu chuyện trong quá khứ khi gia đình cô gặp rất nhiều khó khăn, khổ sở do những biến cố không lường trước được.

Theo báo Kiến Thức, gia đình có lúc mắc nợ tiền tỷ, Thủy Tiên phải bươn trải với khá nhiều ngành nghề để có được nguồn thu nhập trợ giúp gia đình và nuôi hai em nhỏ.

Cô nàng chia sẻ quan điểm của mình về chuyện lập nghiệp ở quê: "Ban đầu em cũng có ước mơ sẽ mở được một shop quần hay một trung tâm làm đẹp ở thành phố. Nhưng khi dần trưởng thành, thêm việc ra đời kiếm tiền sớm em nhận ra rằng, quê hương mình vẫn là nơi dễ kiếm tiền nhất bởi tính cạnh tranh thấp và có nhiều điểm tựa về gia đình. Nên em đã chọn chăn nuôi làm nông, cộng thêm kinh doanh các mặt hàng làm đẹp".

Hiện Thủy Tiên không chỉ có thu nhập cao cho bản thân và gia đình, còn tạo nhiều công ăn việc làm cho thanh niên trong vùng.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục