AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple?

Apple không sản xuất camera hành trình, nhưng được mong đợi sẽ gia nhập thị trường này với một sản phẩm cạnh tranh cùng GoPro.

Mới đây, nhà thiết kế concept nổi tiếng Antonio De Rosa vừa đánh dấu sự trở lại bằng một ý tượng mới được ông gọi là AirCam. Trong bản thiết kế này, AirCam có bề ngoài không khác gì một bánh xà phòng và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng.

AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple? 1

Về cơ bản, đây là những chia sẻ của nhà thiết kế về một mẫu máy quay trong tương lai của thương hiệu Apple, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Kích thước này khiến iFan liên tưởng đến vỏ hộp đựng của AirPods Pro. AirCam là một chiếc camera hành trình tương tự với dòng sản phẩm GoPro.

AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple? 2

Thiết bị trong bản thiết kế của Antonio De Rosa được trang bị trợ lý ảo Siri, nhận diện khuôn mặt FaceID và tiêu chuẩn chống nước IP68. Máy cũng có khả năng quay video ở độ phân giải 5K. Một điểm rất khác biệt nhiều khả năng sẽ lần đầu xuất hiện trong các sản phẩm công nghệ của Apple đó là AirCam có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Mặt khác, sản phẩm này cũng có đế gắn để có thể gắn vào mũ bảo hiểm hay tay lái xe.

AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple? 3

Quan sát cũng cho thấy, chiếc AirCam trong tương lai sở hữu cả màn hình trước và sau. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng cũng có thể dễ dàng ghi lại được những hình ảnh hay quay video selfie. AirCam có nhiều phiên bản màu máy khác nhau, bao gồm tím, xanh dương, xanh lá, trắng và đen.

AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple? 4

Về thiết kế, AirCam khá giống một bánh xà phòng với các cạnh được bo cong mạnh. Giao diện của chiếc AirCam có nhiều điểm tương đồng với giao diện của iOS. Theo mô tả của nhà thiết kế, AirCam có thể nằm gọn trong tay cuả người dùng.      

AirCam - Thành viên mới sắp ‘chào đời’ của đại gia đình Apple? 5

Nếu ý tưởng này được đưa vào triển khai, có thể thấy mức độ phổ biến của các sản phẩm Apple lại thêm một lần mở rộng hơn. Thực tế thì chất lượng quay phim, chụp ảnh tích hợp ngay trên các thiết bị smartphone hay iPad của hãng đều đã đạt đỉnh cao trên thị trường. Do vậy, AirCam, nếu có, sẽ chỉ là sự bổ sung vào bộ sưu tập của các iFan đích thực một nét gì đó mới mẻ, lạ lẫm.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục